• Thứ Năm, 05/04/2007 08:24 (GMT+7)

  Ngưng cung cấp game trực tuyến Gunbound

  Vào ngày 31/3/2007, Asiasoft chính thức công bố thông tin ngưng cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến game Gunbound Việt Nam. Trong thời gian này Asiasoft sẽ tiến hành khóa - không cho phép việc khởi tạo các ID mới và nạp Cash trong game.

  Game online Gunbound Việt Nam do công ty TNHH Châu Á Mềm (Asiasoft) phát hành trong suốt 2 năm vừa qua đã đem lại cho các game thủ Việt Nam một hình thức giải trí vui tươi và sáng tạo phù hợp với nhiều đối tượng.

  Cộng đồng game Gunbound hiện nay đã khá lớn mạnh và hoạt động gắn bó khăng khít với nhau, đặt biệc đã giành được những thành công nhất định trên đấu trường quốc tế. Asiasoft đã cố gắng hết sức với mong muốn duy trì việc tiếp tục cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam, nhưng do hợp đồng cung cấp giữa Softnyx (đơn vị sản xuất game Gunbound) và Asiasoft đã chấm dứt.

  Công ty Asiasoft đã làm hết khả năng để thuyết phục Softnyx tiếp tục hợp tác nhưng kết quả không như mong muốn. Do đó dịch vụ giải trí game online Gunbound Việt Nam sẽ phải nói lời chia tay với cộng đồng game thủ sớm hơn dự định.

  Đây thực sự là một khó khăn rất lớn cho cả Asiasoft và cộng đồng game Gunbound. Tuy nhiên đây là một thực tế mà bất cứ nhà cung cấp dịch vụ game online nào cũng phải đối mặt. Trên thế giới, việc ngưng cung cấp dịch vụ game online là một sự kiện khá phổ biến, do game online ở nước ngoài đã phát triển. Nhưng do Gunbound là game online đầu tiên được phát hành tại Việt Nam nên phải đối mặt với vấn đề này trước nhất và không tránh được những bất ngờ.

  Nhìn lại chặng đường mà Gunbound Việt Nam đã đi qua, những thành công mà Gunbound đã gầy dựng được tại Việt Nam thật sự là những đóng góp không nhỏ trong ngành giải trí game online Việt Nam:

  1. Gunbound là game online đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam
  2. Gunbound cũng là game online đầu tiên không thu phí, chỉ bán các vật phẩm trong game
  3. Gunbound còn là game online đạt được thị phần hoàn toàn 100%
  4. Gunbound đã rất thành công khi thu hút được 1 triệu account đăng ký tham gia chơi mỗi ngày vào thời điểm phát triển nhất
  5. Đặc biệc Gunbound Việt Nam còn giành được giải vô địch thế giới khi tham gia giải đấu.

  Gunbound World Champion GrandPrix - đây là giải đấu Gunbound quốc tế quy tụ 11 nước phát hành Gunbound tham gia thi đấu với nhau, được tổ chức tại Hàn Quốc (9/2006). Đây là cơ hội Gunbound Việt Nam tiếp cận với làng giải trí thế giới, giao lưu học hỏi, thử sức và khẳng định mình.

  Trong diễn đàn của Gunbound sẽ mở thêm một box "Chia tay Gunbound Việt Nam". Đây là nơi các game thủ có thể chia sẻ những tình cảm, suy nghĩ của mình với cộng đồng game Gunbound, diễn đàn sẽ duy trì hoạt động đến ngày 30/09/2007. Tuy nhiên đến hết ngày 31/5/2007 game online Gunbound mới chính thức ngưng các hoạt động trong game và trên website của game.

  Để hỗ trợ một cách hiệu quả nhất cho các game thủ đang tham gia game Gunbound, Asiasoft sẽ cố gắng thực hiện các trợ giúp như sau:

  1. Chuyển các ID đang chơi game online Gunbound tại server Việt Nam sang server quốc tế (dịch vụ này chỉ thực hiện cho các ID đã từng nạp Cash trong game), bên cạnh đó Asiasoft tiếp tục thương lượng để Softnyx hỗ trợ đồng thời chuyển toàn bộ điểm kinh nghiệm, vàng, tiền cùng những vật phẩm trong game của những ID này sang server quốc tế. Game thủ phải đăng ký dịch vụ này trong thời gian từ 07/04/2007 đến 23/04/2007 để Asiasoft tiến hành xác nhận thực hiện.
  2. Từ 31/3/2007, những ID nào đã từng nạp Cash trong game Gunbound sẽ được tặng một bộ Avatar GB Prince/Princess - 1 món quà chia tay từ Asiasoft.
  3. Tất cả những ID nào đã từng tham gia chơi Gunbound Việt Nam trong thời gian 6 tháng sẽ được tự động chuyển ID sang server test của game Tiểu Bá Vương - một game mới của Asiasoft dự kiến ra mắt trong tháng 4/2007 - ưu tiên người tham gia Close Beta game mới. Khi Tiểu Bá Vương chính thức thực hiện Open Beta, thì các ID này sau khi reset lại sẽ được tặng một số vật phẩm trong game.
  4. Asiasoft sẽ tiếp tục tổ chức một số sự kiện trong và ngoài game để tạo thêm cơ hội cho các game thủ tham gia giao lưu với nhau.

  Thông tin chi tiết tại: www.gunbound.net.vn

  Thanh Bình

  (theo Asiasoft)

  ID: O0704_1