• Thứ Năm, 05/04/2007 15:21 (GMT+7)

  Vinaphone: thanh toán qua ngân hàng

  Ngày 4/4/2007, Vinaphone cho biết, với việc hợp tác cùng Vietcombank, Incombank và ngân hàng Đông Á, hiện nay, Vinaphone là mạng thông tin di động có hệ thống thanh toán qua ngân hàng phong phú nhất.

  Một trong những định hướng chiến lược phát triển quan trọng của Vinaphone là tập trung phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng (trong đó có các dịch vụ liên quan đến thanh toán qua ngân hàng). Để thực hiện chủ trương này, Vinaphone đã có những kế hoạch cụ thể cả về đầu tư, nâng cấp hệ thống, tăng cường hợp tác với các đối tác cung cấp giải pháp, các ngân hàng…để đưa vào sử dụng hệ thống thiết bị (phần cứng, phần mềm) cung cấp các dịch vụ liên quan đến thanh toán  qua ATM cũng như hàng loạt các dịch vụ tiện ích liên quan đến thanh toán ngân hàng khác.

  Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng của mạng Vinaphone khi thực hiện giao dịch với khách hàng, Vinaphone và các đối tác hợp tác cung cấp dịch vụ có những khuyến cáo rõ ràng. Ví dụ: đối với dịch vụ mua mã thẻ nạp tiền cho tài khoản điện thoại trả trước, sau khi khách hàng thực hiện các thao tác trên máy ATM để có được phiếu có in mã thẻ nạp, trên phiếu luôn có khuyến cáo khách hàng nên sử dụng ngay và hủy bỏ sau khi nạp tiền xong.

  Vinaphone và các đối tác cung cấp dịch vụ luôn có đường dây nóng 24/24 h để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến sử dụng dịch vụ. Tất cả những sai sót đều được Vinaphone và các đối tác xử lý, hỗ trợ kịp thời nhằm ngăn chặn những tổn thất có thể xảy ra. Hiện nay, Vinaphone đã và đang hợp tác với nhiều đối tác trong đó có ngân hàng để triển khai các dịch vụ liên quan đến thanh toán qua ngân hàng.

  Cụ thể, dự án triển khai dịch vụ Mobile ATM, dịch vụ Easy Top Up… Khi sử dụng những dịch vụ này, các thuê bao của Vinaphone (kể cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau) đều có thể thực hiện các dịch vụ liên quan đến ngân hàng như: chuyển khoản, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn, nạp tiền vào tài khoản điện thoại trả trước… trực tiếp thông qua câu lệnh trên máy điện thoại di động của mình.

  Theo Vinaphone

  ID: O0704_1