• Thứ Năm, 05/04/2007 15:21 (GMT+7)

  Quản lý điểm yếu và bảo mật hệ thống

  Ngày 5/4/2007, tại TP.HCM, câu lạc bộ ICT Parthner Ship, công ty Misoft (bộ Quốc Phòng), công ty cổ phần Mạng & Giải Trí Việt Tin (NetEnter) đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu giải pháp quản lý điểm yếu - bảo mật hệ thống thông tin”.

  Tại hội thảo, Misoft cũng công bố trở thành nhà phân phối chính thức sản phẩm bảo mật McAfee tại thị trường Việt Nam cùng một số giải pháp của McAfee. McAfee (Mỹ) là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về phòng chống virus, chống spam, hệ thống phát hiệm xâm nhập, giải pháp bảo vệ tổng thể, bảo vệ tại mức gateway…

  Ông Vũ Tiến Thành, tổng giám đốc Misoft cho biết: Ngay từ khi thành lập, Misoft đã định hướng trở thành nhà cung cấp các giải pháp bảo mật chuyên nghiệp. Misoft đã hợp tác với McAfee từ thời còn là nhà phân phối độc quyền sản phẩm cho một công ty sau này được McAfee mua lại. McAfee nổi tiếng về bảo mật nhưng có thời gian chuyển sang làm về mạng (Networking). Khi nhận ra giá trị thực của mình, McAfee bán đi các bộ phận không liên quan, trở về với bảo mật.

  Ông Nguyễn Chí Thanh, giám đốc công ty NetEnter, cũng là một nhà cung cấp các giải pháp an ninh mạng cho các công ty tích hợp hệ thống (ở phía Nam) nói: “Những đơn vị có các ứng dụng càng quan trọng như web-portal, e-Banking, e-Commerce thì nguy cơ về an ninh thông tin càng lớn. 70% các hệ thống truyền tải thông tin, dữ liệu ở Việt Nam đều có những lỗ hổng an ninh rất nghiêm trọng”.

  Bà Rosalind Teo, giám đốc cao cấp phụ trách khách hàng 3 nước Singapore, Việt Nam và Philippines của McAfee cho biết: Ước tính thiệt hại do tội phạm công nghệ cao tại Mỹ năm 2004 là 400 tỷ USD (theo CNN); hiện có khoảng 150 triệu e-mail lừa đảo (phishing e-mail) được gửi đi mỗi ngày. Đang trong giai đoạn đầu tư phát triển các hệ thống thông tin, Việt Nam hiện cũng là “thị trường đầy tiềm năng” của McAfee.

  Ông Viren Mantri, chuyên gia bảo mật của McAfee dự báo thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương “tăng trưởng” ít nhất 20%/năm. Ông Viren đã giới thiệu các giải pháp chính của McAfee như “Bảo vệ toàn phần hệ thống cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”; Bảo mật trên Internet với giải pháp “Cổng web bảo mật” (McAfee Secure Web Gateway)…

  Như Dũng

  ID: O0704_1