• Thứ Ba, 10/04/2007 09:11 (GMT+7)

  TP.HCM: Trao giải báo chí chuyên đề năm 2006

  Giải báo chí chuyên đề viết về “Nhân Tố mới” và “Doanh Nghiệp - Doanh Nhân” 2006 đã được Hội Nhà Báo TP.HCM tổ chức trao tặng vào chiều ngày 9/4/2007. Tạp chí TGVT - PC World VN đoạt 2/41 giải đợt này.

  Hàng năm, tiếp theo giải báo chí truyền thống trao vào dịp 21/6, Hội Nhà Báo TP.HCM tổ chức 4 giải chuyên đề khác, trong đó có  2 giải về “Nhân Tố mới” và “Doanh Nghiệp - Doanh Nhân”.  Các giải này thường xuyên thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, nhà báo ở các cơ quan báo chí địa phương, trung ương thường trú tại TP.HCM; góp phần khắc họa những điển hình tiên tiến, gương người tốt - việc tốt; cổ vũ các nhà sản xuất, kinh doanh trong công cuộc phát triển kinh tế của TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

  Giải báo chí “Nhân tố mới” 2006 đã được trao cho 29 tác phẩm, trong đó có 5 giải A, 12 giải B, 12 giải C (3 triệu đồng; 2 triệu đồng; 1 triệu đồng/giải). Tạp chí TGVT - PCW VN đoạt giải C với bài viết  “Công ty may Tiền Tiến: Tăng năng suất với Vietsoft ERP”, TGVT - PCW sê-ri B 6/2006, trang 41, của tác giả Thu Hiền.

  Với giải báo chí “Doanh Nghiệp - Doanh Nhân” 2006,  11 tác phẩm được trao giải (1 giải I; 2 giải II; 3 giải III và 5 giải khuyến khích (4 triệu đồng; 3 triệu đồng; 2 triệu đồng; 1 triệu đồng/giải)). Bài viết “Xông đất doanh nhân tuổi Tuất”, TGVT - PCW sê-ri B tháng 2/2006, trang 39) của tác giả Đại Nguyên (người đứng ngoài cùng bên trái trong ảnh) đoạt giải Khuyến Khích.

  Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ tịch Hội Nhà Báo TP.HCM cho biết: "Giải báo chí chuyên đề năm nay phản ánh bức tranh đầy màu sắc, phong phú và đa dạng. Các bài viết đoạt giải nêu bật được các ước mơ, hoài bão vươn lên, quyết làm giàu cho cá nhân và đất nước bằng chính bàn tay và khối óc của mình. Ngoài ra còn có các bài viết về các doanh nghiệp, giáo sư tiến sĩ, các nhà nghiên cứu khoa học, Việt kiều về quê xây dựng quê hương, nghệ sĩ, lực lượng vũ trang, học sinh, thương binh... đã vượt qua chính mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn".
   
  Có mặt tại lễ trao giải, ông Nguyễn Thành Tài, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM nhận xét: "Lễ trao giải còn “khiêm tốn” vì chỉ có các đơn vị báo chí. Theo tôi, nên mời thêm các nhân vật được đề cập đến trong các bài viết cùng tham gia giải, để họ có thể cho biết cảm nghĩ và tác động của bài viết đối với họ cũng như công việc liên quan. Ngoài ra, Giải nên mở rộng thêm nhiều lĩnh vực, qua đó giới thiệu, phản ánh, biểu dương, khơi gợi những cách làm mới, những nhân tố mới góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển thành phố nói riêng và đất nước nói chung”.

  Giải “Nhân Tố mới” và “Doanh Nghiệp - Doanh Nhân” 2007 cũng đã được Hội Nhà Báo TP.HCM phát động, kết thúc nhận bài vào tháng 11/2007.

  Ngọc Khánh

  ID: O0704_1