• Thứ Ba, 10/04/2007 15:45 (GMT+7)

  Tập đoàn Intel: Mười năm hoạt động tại Việt Nam

  Ngày 10/4/2007, tại Hà Nội, tập đoàn Intel đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động ở Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu kết quả của những cam kết và nỗ lực không ngừng của công ty Intel Việt Nam và Đông Dương trong 10 năm vừa qua đối với sự phát triển ngành CNTT tại Việt Nam, ghi nhận vị thế mới của tập đoàn Intel trên thị trường CNTT Việt Nam.

  Thứ trưởng bộ BCVT Vũ Đức Đam đang trao kỷ niệm chương cho các ông Thân Trọng Phúc, Don McDonald của công ty Intel.

  Các chương trình tích cực hỗ trợ các công ty máy tính trong nước sản xuất máy tính thương hiệu Việt Nam có chất lượng cao phù hợp nhu cầu của thị trường trong nước của công ty Intel Việt Nam và Đông Dương là một trong những hoạt động đặc biệt nhất của tập đoàn Intel tại Việt Nam. Nhờ đó, người tiêu dùng Việt Nam nay đã có thể tiếp cận với những sản phẩm, công nghệ và nền tảng máy tính mới của Intel cùng lúc với các thị trường khác trong khu vực.

  Intel luôn có những sáng kiến thúc đẩy ứng dụng và thị trường công nghệ, đã trở thành một đối tác tin cậy của các cơ quan chính phủ Việt Nam trong các chương trình đưa máy tính đến với cộng đồng, triển khai ứng dụng máy tính trong doanh nghiệp và hỗ trợ nâng cao phổ cập tin học cho người tiêu dùng Việt Nam.

  Ông Thân Trọng Phúc – tổng giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương phát biểu: “10 năm là cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi tự hào là một phần của Việt Nam và cùng phát triển với Việt Nam trong suốt một thập kỷ qua. Với chương trình toàn cầu mang tên World Ahead của tập đoàn Intel hướng tới các quốc qia và cộng đồng đang phát triển, tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cộng tác chặt chẽ với Chính Phủ và các doanh nghiệp của Việt Nam để xây dựng một cơ sở hạ tầng CNTT mang tầm cỡ thế giới, tăng cường và tiếp tục mở rộng khả năng tiếp cận máy tính kết nối băng thông rộng, đồng thời đào tạo thêm nhiều giáo viên sử dụng hiệu quả công nghệ trong giáo dục vào thời gian tới”.

  Các sáng kiến và hoạt động chính của Intel tại Việt Nam gồm: chương trình Intel Teach nhằm đào tạo 30 nghìn giáo viên biết ứng dụng CNTT hiệu quả trong công tác giảng dạy kéo dài đến năm 2009; các chương trình hỗ trợ tài chính mua máy tính (trước đây được gọi là chương trình mua máy tính với sự hỗ trợ của Chính Phủ), trong đó có chương trình máy tính Thánh Gióng (đã nâng cao đáng kể khả năng tiếp cận máy tính cho người dân Việt Nam); chương trình “Máy tính thông minh – Doanh nghiệp thành đạt”; các hội thảo về giải pháp lợi thế kinh doanh nhờ ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ; chương trình giới thiệu các lĩnh vực có liên quan đến CNTT tới hơn 2 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam…

  Việc khởi công nhà máy lắp ráp và kiểm định chipset tại TP.HCM trị giá 1 tỷ USD vào ngày 28/3/2007 càng củng cố cho 10 năm hoạt động thành công tại Việt Nam của tập đoàn Intel.

  Theo Intel

  ID: O0704_1