Hội nghị giải pháp Intel khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, 13/4/2007 tại Auckland, New Zealand, Intel đã công bố thí điểm chương trình máy tính học đường (Intel-powered classmate PC pilot programs) với mục tiêu hỗ trợ 25 nước trong khu vực trang bị máy tính cho trường học." /> Hội nghị giải pháp Intel khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, 13/4/2007 tại Auckland, New Zealand, Intel đã công bố thí điểm chương trình máy tính học đường (Intel-powered classmate PC pilot programs) với mục tiêu hỗ trợ 25 nước trong khu vực trang bị máy tính cho trường học."/> Hội nghị giải pháp Intel khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, 13/4/2007 tại Auckland, New Zealand, Intel đã công bố thí điểm chương trình máy tính học đường (Intel-powered classmate PC pilot programs) với mục tiêu hỗ trợ 25 nước trong khu vực trang bị máy tính cho trường học." />
 • Thứ Sáu, 13/04/2007 09:31 (GMT+7)

  Hiện thực hóa giấc mơ máy tính học đường

  Trong ngày thứ hai của “Hội nghị giải pháp Intel khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, 13/4/2007 tại Auckland, New Zealand, Intel đã công bố thí điểm chương trình máy tính học đường (Intel-powered classmate PC pilot programs) với mục tiêu hỗ trợ 25 nước trong khu vực trang bị máy tính cho trường học.

  Ông Kapil Wadhera, giám đốc nhóm Platfrom thị trường mới nổi của Intel đang giới thiệu PC classmate dành cho học đường.
  Máy tính học đường (classmate PC) ứng dụng giải pháp của Intel được thiết kế nhỏ gọn với màn hình LCD 7 inches, bộ nhớ DDR-II 256 MB, dùng chipset Intel 915 GMS, bộ xử lý Intel Celeron-M 900 MHz. Có thể kết nối mạng Internet. Máy được nối mạng nội bộ thông qua ăng–ten không dây và sẽ được quản lý chung bởi 1 máy giáo viên (máy tính xách tay hoặc máy để bàn thông thường) trong lớp thông qua phần mềm cài đặt sẵn. Phần mềm này cũng có chức năng liên lạc giữa nhà trường với gia đình.

  Loại classmate PC nhỏ gọn, phù hợp nhất với học sinh phổ thông cơ sở, tuy nhiên các cấp học khác vẫn có thể sử dụng. Đây là giải pháp trọn bộ phần cứng – phần mềm tích hợp sẵn hệ điều hành Windows XP (được thiết kế với dung lượng nhỏ gọn hơn loại hệ điều hành dùng cho máy tính để bàn); các phần mềm giáo dục và phần mềm quản lý lớp học. Tuy nhiên, máy có thể dễ dàng cài đặt thêm các phần mềm giáo dục khác có dung lượng phù hợp. Đặc biệt, hệ điều hành và phần mềm sẵn có trong máy hỗ trợ 8 loại ngôn ngữ: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam, Pakistan, Thái Lan.  

  Trong năm nay, Intel sẽ kết hợp với nhà phân phối sản phẩm, nhà cung cấp giải pháp cho các lĩnh vực giáo dục, chính phủ… tại hơn 25 nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương để cung cấp classmate PC đến trường học, phụ huynh, học sinh cũng như huấn luyện giáo viên sử dụng. Do được hỗ trợ từ các chương trình dành cho giáo dục của Intel, giá bán máy này sẽ chỉ khoảng 200 USD nhưng có thể chênh lệch tại mỗi nước.

  Sau khi nắm bắt đầy đủ thông tin về máy tính cũng như chương trình, các công ty tin học trong khu vực, đặc biệt là Việt Nam, sẽ có thể định hướng cung cấp sản phẩm này. Điều này đồng nghĩa với giấc mơ tin học hóa cho mọi cấp học có thể diễn ra trong thời gian không xa.

  Bích Ty

  ID: O0704_1