• Thứ Sáu, 20/04/2007 09:12 (GMT+7)

  Canon khai trương trung tâm Giải Pháp Hình Ảnh tại TP.HCM

  Sáng ngày 19/4, Canon Việt Nam đã làm lễ khai trương trung tâm Giải Pháp Hình Ảnh tại số 439, Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM. Trung tâm trưng bày các dòng sản phẩm mới nhất của Canon mà chủ đạo là máy chụp hình chuyên nghiệp, nghiệp dư, máy in, máy đa chức năng.

  Ông Mike Asao tặng quà cho các em thiếu nhi tại lễ khai trương.

  Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Canon chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam, hãng đã khai trương trung tâm Giải Pháp Hình Ảnh tại TP.HCM. Đây có thể xem là nơi trưng bày những sản phẩm “nóng” nhất của Canon, từ các dòng máy chụp hình chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, nghiệp dư cho đến các sản phẩm công nghệ như máy in, fax, máy chiếu... Đây cũng là điểm liên lạc trực tiếp để trưng bày những công nghệ mới nhất của Canon và truyền lại kiến thức về sản phẩm cho người tiêu dùng.

  Theo Canon, mục tiêu năm nay của hãng sẽ đạt doanh thu 50.000.000 USD và mở rộng mạng lưới đối tác trên cả nước với 5 nhà phân phối chính và hơn 300 đại lý. Hiện lượng đối tác kinh doanh Canon tăng gấp ba so với 3 năm trước và doanh thu sản xuất năm 2006 tăng 70%. Nhân sự kiện này, Canon cũng đã trao tặng các phần quà là gồm ba-lô và bộ tập tô màu cho các em thiếu nhi (5 tuổi, 757 bé của 5 trường mầm non) với tổng giá trị 80 triệu đồng.

  Tạp chí TGVT có đặt một số câu hỏi với ông Mike Asao - trưởng đại diện văn phòng đại diện Canon tại Việt Nam:

  Trong chặng đường 5 năm vừa qua, Canon đã đạt được những thành tựu gì và gặp những khó khăn gì?

  Thành tựu của Canon trong suốt 5 năm qua là mức tăng trưởng luôn tăng đều và mạnh. Tuy nhiên, Canon đã vấp phải 2 khó khăn lớn khi đến Việt Nam. Thứ nhất là mực in lậu. Mực in lậu ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh máy in Canon. Thiệt hại mà hãng chịu hàng năm cho vấn đề này đến 40%. Thứ hai đó là nạn máy ảnh lậu, máy ảnh nhập qua đường “xách tay”. Giá bán ra của các sản phẩm nhập lậu này rẻ hơn rất nhiều so với đường chính ngạch. Thiệt hại mà chúng tôi ước tính là lên đến 90%.

  Canon Việt Nam giải quyết vấn đề này như thế nào?

  Hiện tại chúng tôi chỉ biết kết hợp với chính quyền để cố ngăn chặn luồng hàng nhập lậu. tôi nghĩ không riêng gì hãng Canon chúng tôi mà cả những hãng khác cũng chịu chung số phận, nhất là mực in lậu.

  Hiện nay và sắp đến, Canon sẽ chú trọng đến dòng sản phẩm nào nhất?

  Canon hiện đang đẩy mạnh nhiều dòng sản phẩm của mình đến người tiêu dùng Việt Nam và dòng sản phẩm chính là máy ảnh số. Tuy nhiên, có một số sản phẩm Canon không tung ra ở Việt Nam như các thiết bị chuyên quang học.

  Ông đánh giá như thế nào về các đối thủ cạnh tranh?

  Họ rất năng động. Nhưng chúng tôi không e dè và luôn muốn các hãng cạnh tranh khác tham gia thị trường. Vì, có như vậy, người tiêu dùng mới có nhiều chọn lựa và họ sẽ biết rõ ai tốt hơn. Đó cũng là động lực giúp chúng tôi luôn phải vươn lên.

  Đồng Anh

  ID: O0704_1