• Thứ Ba, 24/04/2007 10:10 (GMT+7)

  Đã có bản demo trò chơi C&C 3 trên Xbox Live

  Như một minh chứng cho lời hứa sẽ mang trò chơi RTS đang làm mưa làm gió tại nhiều quốc gia - Command & Conquer: Tiberium Wars - sang Xbox 360, cuối tuần qua (20/4), EA công bố bản demo của trò chơi này đã chính thức có mặt trên Xbox Live. Đáng tiếc, EA chỉ dành ưu ái này cho người dùng sở hữu tài khoản Gold ở mọi khu vực trên thế giới, trừ châu Á. Không những thế, dung lượng tập tin quá lớn cũng gây khó khăn khi tải về bản demo này.

  Cụ thể, bắt đầu từ ngày 20/4, người chơi Xbox 360 (tài khoản Gold) có thể lên Xbox Live MarketPlace để tải về bản demo của Command & Conquer: Tiberium Wars.

  Command & Conquer 3 phiên bản Xbox 360 sẽ có những thay đổi lớn về tính năng (feature), lối chơi (gameplay) và cả cốt truyện (story). Ngoài những màn chơi đơn, người chơi còn được thưởng thức những tính năng hoàn toàn mới - nếu không muốn nói là chỉ có ở phiên bản Xbox 360 - như thoại VoIP, hỗ trợ chơi clan và những chế độ "dự khán" mới.

  Bản demo C&C 3 có dung lượng đến 1GB, điều này nhiều khả năng có thể dẫn đến tình trạng nghẽn băng thông và dẫn đến tình trạng "gãy gánh" trong quá trình tải về. Theo giám đốc chương trình Xbox Live, ông Larry Hryb (hay còn được biết đến trong cộng đồng game với tên gọi  Major Nelson) thì Microsoft đang cố gắng khắc phục phần nào sự cố này. Hryb đề nghị người dùng khi gặp tình trạng tốc độ tải về chậm thì nên khởi động lại quá trình tải về.

  Nếu không có gì thay đổi, C&C 3: Tiberium Wars sẽ chính thức tấn công Xbox 360 vào ngày 10/5 sắp tới. Game được đánh giá ESRB ở mức Teen và giá bán dự kiến là 59,99USD.

  Văn Tám

  (theo IGN, GameSpot)

  ID: O0704_1