• Thứ Tư, 02/05/2007 15:35 (GMT+7)

  Hội thảo doanh nghiệp CNTT Hàn Quốc – Việt Nam 2007

  Ngày 27/4/2007, tại TP.HCM, Korea Software Industry Association (KOSA), Korea IT International Cooperation Agency (KIICA), JS Global Enterprise (Vietnam) SND BHD  và hiệp hội Các Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME-HCM) đã tổ chức “Hội thảo doanh nghiệp CNTT Hàn Quốc – Việt Nam 2007” với mục tiêu tạo cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) trong nước tiếp xúc và làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài.

  Ông Ik-ki Park, giám đốc bộ phận Hợp Tác Doanh Nghiệp của KOSA - Hàn Quốc.
  Tham dự hội thảo, về phía đối tác Hàn Quốc có 10 DN thuộc lĩnh vực mua bán, trao đổi hợp tác và tư vấn CNTT. Đây có thể xem là một cơ hội rất tốt cho DN Việt Nam tìm hiểu về nhu cầu thực tế và khả năng hợp tác với các đối tác nước ngoài, nhằm khai thác tiềm năng thị trường trong nước cũng như thâm nhập vào thị trường nước ngoài, ở đây cụ thể là Hàn Quốc. Thông qua việc trao đổi trực tiếp, ngay trong hội thảo, một số đơn vị đã bước đầu đạt được những thỏa thuận trong việc ký kết hợp đồng với các đối tác tương ứng phù hợp.

  Ông Ik-ki Park, giám đốc bộ phận Hợp Tác Doanh Nghiệp của KOSA phát biểu với tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam: “Sự kiện Việt Nam gia nhập WTO đã mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác kinh tế với quốc tế, trong đó có Hàn Quốc. Chúng tôi nhận định rằng thị trường CNTT Việt Nam là một thị trường có tiềm năng vào bậc nhất ASEAN cũng như châu Á thời điểm này".

  "So với các thị trường khác trong khu vực, Việt Nam có lợi thế hơn trong việc thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực CNTT, vì nhìn chung, con người Việt Nam rất thông minh, có khả năng nắm bắt các tiến bộ công nghệ. Đối với CNTT, nhân lực là yếu tố sống còn. Do đó, đây quả thực là một lợi thế không nhỏ" - ông Ik-ki Park phân tích và nói tiếp: "Đối với chúng tôi, đây mới chỉ là lần đầu tiên tiếp xúc với thị trường này. Có lẽ cũng cần một khoảng thời gian để cải thiện hình ảnh CNTT Hàn Quốc tại Việt Nam, nơi đã có sự xuất hiện của nhiều đối tác khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và các nước châu Âu. Tin rằng, trong vài năm nữa, Việt Nam sẽ trở thành một thế lực CNTT mới ở châu Á, và hy vọng chúng tôi được tham gia phần mình vào quá trình này”.

  Quang Hải

  ID: O0705_1