• Thứ Năm, 03/05/2007 14:11 (GMT+7)

  DAL - bước tiến mới trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến

  Ngày 30/4/2007, tại Bangkok - Thái Lan, tập đoàn Asiasoft đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu trò chơi trực tuyến mới mang tên Darkness and Light: Welcome to the next legend, tiên phong trong việc kết hợp thể loại nhập vai (RPG) và chiến thuật (RTS). DAL do công ty N-Log Soft (Hàn Quốc) phát triển và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta tại Hàn Quốc thông qua nhà phát hành Asiasoft.

  Theo ông Lok Yoon Kim - CEO của N-Log Soft, Darkness and Light đã được N-Log Soft ký hợp đồng phát hành với Asiasoft từ tháng 12/2006 tại Hàn Quốc. Hiện DAL vẫn đang chạy bản Closed Beta tại Hàn Quốc và trong quá trình hoàn thiện để bắt đầu thương mại hóa tại nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

  DAL là game online được kết hợp bởi thể loại nhập vai (RPG) và chiến thuật (RTS). Trong game, người chơi sẽ chọn từng loại tướng (hero) thích hợp cho mình, với những kỹ năng riêng, người chơi sẽ tham gia vào các trận đánh nhằm tiêu diệt thành trì đối phương song song với việc bảo vệ căn cứ của mình. Mỗi trận đánh sẽ cho phép 12 người tham gia một lúc, ngoài các hero do người chơi điều khiển, còn có sự tham gia của các lính do máy điều khiển (NPC) tham gia, vì thế mỗi người đều đóng vai trò quyết đinh sống còn khi đưa ra các chiến thuật hợp lý. Với bản thử nghiệm lần này, DAL hiện chỉ bao gồm 3 bản đồ (map) và 16 tướng (hero), game chạy khá ổn định khi tăng hết các chi tiết đồ họa và số người chơi đạt mức tối đa.

  Theo dự kiến, DAL sẽ không thu phí mà chỉ bán các vật dụng giúp người chơi có thể tăng cường sức đánh, sức thủ... cho hero của mình. Ngoài ra, các vũ khí hay giáp trụ đều có thể nâng cấp nhằm tăng sức đối kháng như các thể loại RPG thông thường. Với những gì đã thể hiện, DAL chắc chắn sẽ là đối thủ khá nặng ký dành cho Dota, DDay... của Warcraft 3 bởi hệ thống tính điểm và xếp hạng tính theo từng phút của mình.

  Cũng tại buổi họp báo này, ông Sherman Tan - chủ tịch Asiasoft đã công bố một số kế hoạch phát triển mới cho toàn khu vực, đặc biệt là mô hình PlayPark. Với hệ thống PlayPark, người chơi sẽ không cần đăng ký từng tài khoản (AP) riêng cho từng loại game, rất tiện lợi cho người chơi vì chỉ cần đăng ký một lần là có thể tham gia bất kỳ game nào do Asiasoft phát hành. Hiện tại, PlayPark đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt game thủ tại Việt Nam.

  Trung Hiếu

  ID: O0705_1