• Thứ Năm, 03/05/2007 14:11 (GMT+7)

  Game trực tuyến mới: Thiên Long Bát Bộ

  Sau một thời gian dài "ngủ đông", ngày 2/5/2007, tại TP.HCM, FPT Game đã tổ chức họp báo công bố game trực tuyến mới: Thiên Long Bát Bộ (TLBB). TLBB là game kiếm hiệp trực tuyến mới nhất của FPT sẽ được vận hành vào mùa hè năm nay.

  “Thiên Long Bát Bộ" dựa theo nguyên tác truyện kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, với vốn đầu tư 100 triệu NDT và do hãng Sohu (Trung Quốc) mất đến 3 năm để phát triển trên nền game nhập vai nhiều người chơi trực tuyến (MMORPG). TLBB được xây dựng trên nền đồ họa 3D, có thể xoay góc nhìn theo nhiều hướng, đã tái hiện lại một cách lộng lẫy và hoàn hảo thế giới kiếm hiệp TLBB.

  Các hình ảnh, kiến trúc, màu sắc trong trò chơi được trau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, khắc họa tốt nội dung câu truyện. Khi tham gia game, người chơi sẽ có dịp thưởng thức những câu chuyện truyền kỳ của võ lâm giang hồ, những sông hồ biển cả hùng vĩ, đẹp rực rỡ, học được nhiều chiêu thức võ thuật đẹp mắt và tạo dựng những mối quan hệ đa dạng với những người chơi khác...

  TLBB có tất cả 9 môn phái, sở hữu 9 loại võ công khác nhau như: Võ Đang, Nga My, Cái Bang, Thiếu Lâm, Đại Lý, Tinh Túc, Tiêu Dao, Minh Giáo, Thiên Sơn. 3 môn phái Võ Đang, Nga My và Minh Giáo trong TLBB được chuyển thể hư cấu so với tiểu thuyết, điều này sẽ tạo nên một cốt truyện hấp dẫn về những câu chuyện giữa 3 môn phái. TLBB có một hệ thống bang hội – liên minh lớn và hoàn hảo. Tất cả kỹ năng, sự nhanh trí, tài lãnh đạo và tinh thần đồng đội sẽ được phát huy. Khi liên minh phát triển tới cấp độ cao, thành viên trong liên minh có thể xây dựng, nâng cấp các công trình, thành phố, một đế chế riêng cho mình...

  Có gần 1.000 tuyệt kỹ võ thuật được tái hiện trong TLBB. Một số tuyệt kỹ được dựa trên nguyên tác của TLBB như Giáng Long Thập Bát Chưởng của phái Cái Bang, Nhất Dương Chỉ của Đại Lý hay Lăng Ba Di Bộ của Tiêu Dao… và một số tuyệt kỹ hư cấu mới như những pho kiếm phổ, tuyệt học thất truyền. Giao thương là phương thức kiếm tiền nhanh trong TLBB, đối với những người chơi nhạy bén và thích kinh doanh. Tại 3 thành phố lớn: Đại Lý, Lạc Dương và Tô Châu, sẽ có một NPC (nhân vật máy) giao thương, bán các món đồ thiết yếu. Khi người chơi có được tấm vé từ NPC, họ sẽ được trở thành thành viên để có thể buôn bán tại 3 thành phố này.

  Trong TLBB, thú nuôi có rất nhiều kỹ năng khác nhau, một số loài thú có thể học được các kỹ năng mới. Một số thú nuôi thông thường có thể thu nhận được khi đạt đủ cấp độ bằng cách bắt thú nuôi thông qua kỹ năng thu phục. Một số thú quý hiếm sẽ rất khó thuần phục hay bắt được vì chúng sở hữu trí thông minh và kỹ năng tuyệt vời. Trong TLBB không chỉ có người chơi mới có được chức năng kết hôn, mà thú nuôi cũng có thể kết đôi với nhau.

  Sau khi thú nuôi kết đôi sẽ cho ra đời những con thú con. Trong TLBB người chơi sẽ có thể sở hữu những con vật tượng trưng cho từng môn phái như: Tiên Hạc của Võ Đang, Mãnh Hổ của Thiếu Lâm... Mỗi loại thú cưỡi sẽ có một cặp, có tất cả 18 loại bao gồm cả thú bay và chạy cho 9 môn phái. Một số thú cưỡi bay được có thể vượt qua các rào cản nhất định trên bản đồ. Khi kết hôn, người chơi sẽ được sở hữu thêm một số tuyệt chiêu (skill) dành riêng cho họ như “song kiếm hợp bích” nhằm gia tăng sức sát thương. Khi thành cặp đôi sau lễ cưới, người chơi có thể chia sẻ sự giàu sang và báu vật với nhau.

  Trong TLBB có hàng loạt ngành nghề, người chơi có quyền chọn cho mình một ngành nghề mà họ yêu thích: đầu bếp, đại phu, thợ̣ kim hoàn, thợ̣ rèn, thợ may, hái thuốc, câu cá, trồng cây… TLBB có gần 5.000 nhiệm vụ được xây dựng dựa trên nội dung cốt truyện TLBB mà người chơi có thể chinh phục như: tử chiến Nhạn Môn Quan, quyết đấu Tụ Hiền Trang… Hơn 2.000 món đồ, vũ khí trong trò chơi mà người chơi có thể trang bị theo ý thích. Người chơi có thể nạm ngọc vào các rãnh trên giáp trụ, vũ khí nhằm đa dạng hóa, và tăng tính năng cho món đồ của họ.

  Theo dự kiến, game sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật vào ngày 15/5/2007, giai đoạn Close Beta vào 15/6/2007 và giai đoạn Open Beta sẽ diễn ra vào khoảng 15/7/2007.

  Thanh Bình

  ID: O0705_1