• Thứ Hai, 07/05/2007 14:16 (GMT+7)

  EGT 2007: Giải thi đấu Thể Thao Điện Tử Việt Nam

  Giải thi đấu Thể Thao Điện Tử EGT 2007 - ESVN Games Tournament 2007 do Thể Thao Điện Tử Việt Nam – ESVN, tạp chí Thế Giới Vi Tính - Thế Giới Games (PC World) và công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào hai ngày 12 - 13/5/2007 tại trung tâm game Netviet Cyber, 59C Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội với ba bộ môn thi đấu: DotA Allstars, Need For Speed và Pro Evolution Soccer 6.

  EGT 2007 là giải đấu Tournament Offline (vòng thi đấu qua mạng LAN) đầu tiên của Thể Thao Điện Tử Việt Nam – ESVN kể từ sau thành công của giải vô địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam lần thứ nhất (VESC 2006). Giải sẽ được tổ chức hàng năm theo định kỳ ba tháng một lần. Ngoài game Pro Evolution Soccer đã quá quen thuộc; với việc đưa thêm hai game: Need For Speed và DotA Allstars, ESVN đang khẳng định sự quan tâm mạnh mẽ của mình đối với cộng đồng tới các game thuộc thể loại eSports tại Việt Nam thông qua việc tổ chức các sân chơi chuyên nghiệp, lành mạnh và phù hợp với sở thích của game thủ.

  Tổng trị giá giải thưởng của EGT 2007 lên tới 15 triệu đồng, trong đó, thí sinh vô địch sẽ nhận được từ 2 - 3 triệu đồng, hạng nhì nhận được 1 – 2 triệu đồng… cùng Cúp, bằng khen và nhiều phần thưởng có giá trị của ban tổ chức. Giải bao gồm hai vòng đấu chính: vòng loại được tổ chức vào ngày 12/05/2007 dành cho tất cả các thí sinh đã đăng ký tham dự; vòng chung kết tổ chức vào ngày 13/05/2007 để chọn ra các nhà vô địch của từng bộ môn.

  Game thủ có thể chính thức đăng ký thi đấu online giải EGT 2007 từ ngày 1 đến 6/5/2007 tại website eSport và làm thủ tục xác nhận thi đấu từ ngày 7 – 9/05/2007 tại công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam  (tầng 3, số 114 phố Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) để nhận thẻ thi đấu, thông tin về diễn biến giải.

  Toàn bộ kết quả, thành tích sẽ được ban tổ chức lưu lại làm cơ sở tính điểm hạt giống cho các giải đấu tiếp sau. Điểm đặc biệt đáng lưu ý trong giải đấu lần này: ESVN đang liên hệ với ban tổ chức giải đấu Asian WCG nhằm tạo điều kiện lấy kết quả dựa trên thành tích thi đấu của các đội vô địch trên hệ thống giải đấu ESVN để được tham dự Asian WCG đặc biệt ở bộ môn Dota AllStar.

  Mong muốn với cách thức tổ chức chuyên nghiệp, có tính hệ thống và sự ủng hộ hết mình của các game thủ, EGT 2007 sẽ tạo tiền đề tốt cho các giải đấu tiếp theo, góp phần thúc đẩy phong trào chơi eSports tại Việt Nam ngày một phát triển hơn về mặt lượng và chất. Thông tin chi tiết có tại: www.esport.vn

  Thanh Bình

  (Theo eSport VN)

  ID: O0705_1