• Thứ Ba, 08/05/2007 08:50 (GMT+7)

  Một năm chương trình Intel World Ahead

  Ngày 7/5/2007, tại TP.HCM, công ty Intel Việt Nam và Đông Dương thông báo kỷ niệm một năm ngày ra đời của chương trình Intel World Ahead trong tuần này đồng thời tái khẳng định cam kết mở rộng những lợi ích của công nghệ tới cho các cộng đồng dân cư trên toàn thế giới.

  Chương trình Intel World Ahead được công bố lần đầu tiên vào ngày 2/5/2006 nhằm mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ và giáo dục cho người dân ở các nước đang phát triển, đồng thời mang lại những cơ hội cho các cộng đồng này trong việc ra nhập vào nền kinh tế quốc tế hiện nay. Intel đã cam kết một khoản ngân sách trị giá 1 tỷ đôla Mỹ trong thời gian 5 năm để hỗ trợ chương trình này.

  Mục tiêu của chương trình này bao gồm đào tạo thêm 10 triệu giáo viên áp dụng CNTT vào giáo dục, tạo ra các tiềm năng mới để tiếp cận tới thêm 1 tỷ học sinh, sinh viên. Chương trình CNTT cho giáo dục của Intel, theo đó mỗi học sinh, sinh viên sẽ được sử dụng một máy tính để phục vụ cho sự phát triển của các kỹ năng số hóa, đã đang được triển khai thử nghiệm ở Ấn Độ, Malaysia và Philippines.  Gần đây, Intel còn ký một thỏa thuận với trường ĐH Mở Allama Iqbal của Pakistan (AIOU), theo đó AIOU sẽ tiến hành trang bị 700.000 chiếc máy tính giáo dục của Intel mang tên Classmate PC.

  “Thành công của chương trình Intel World Ahead tính tới thời điểm này là vô cùng to lớn”, ông Leighton Phillips, giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của chương trình Intel World Ahead, phát biểu. “Intel hiện nay có 170 dự án trong chương trình World Ahead tại 60 quốc gia.  Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các chính phủ, các công ty viễn thông, các trường phổ thông cũng như các trường ĐH, các tổ chức đa quốc gia, phi chính phủ (NGO) cùng nhiều các tổ chức khác vốn có cùng cam kết giúp thu hẹp khoảng cách số cho các cộng đồng dân cư đang phát triển” – Phillips nói tiếp.

  Chương trình Intel World Ahead hiện đang được triển khai tại 9 quốc gia tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam. Tại mỗi quốc gia, Intel đã cộng tác với các chính phủ và các tổ chức với nhiều chương trình khác nhau giúp các quốc gia này thu hẹp khoảng cách số. Sáng kiến "Awakening" (Thức Tỉnh) tiếp sức mạnh cho khu vực nông thôn Ấn Độ; Máy tính giáo dục Classmate PC với sức mạnh của bộ vi xử lý Intel tại các trường học ở Malaysia; Internet băng thông rộng và thoại Voice over IP (VoIP) tại Việt Nam là tên một số chương trình được Intel đánh giá rất cao.

  Theo Intel Việt Nam

  ID: O0705_1