• Thứ Tư, 09/05/2007 08:19 (GMT+7)

  Công ty Jabil đầu tư 100 triệu USD tại SHTP

  Ngày 8/5/2007, ban Quản Lý khu Công Nghệ Cao TP.HCM (SHTP) đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho công ty TNHH Jabil Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 1.600 tỷ đồng (khoảng 100 triệu USD).

  Đây là công ty thứ ba (sau 2 công ty của Singapore là Allied Technologies Limited và Ternary) nhận giấy chứng nhận đầu tư theo hợp đồng thỏa thuận giữa SHTP và Hewlett Packard ký năm 2003 về thu hút, kêu gọi các nhà cung ứng đặt nhà máy sản xuất và thiết lập hệ thống cung ứng hoàn thiện tại SHTP.

  Dự án Jabil Việt Nam được thực hiện tại Lô I4 B-1 của SHTP với diện tích khoảng 50.000m2.. Mục tiêu đầu tư của Công Ty là chuyên lắp ráp và kiểm tra các bảng mạch in (printed circuit board); lắp ráp hệ thống và kiểm tra các sản phẩm công nghệ cao hoàn chỉnh; chế tạo mẫu khuôn nhựa chính xác và sản xuất các bản mạch công cụ; sản xuất và lắp ráp máy in (inkjet printer), lưu trữ dữ liệu, thiết bị y tế, thiết bị mạng, thiết bị viễn thông và các thiết bị công nghiệp điện tử tiêu dùng.

  Dự án sẽ triển khai theo hai giai đoạn. Giai đoạn I (2007 – 2010) với vốn đầu tư khoảng 30.000.000 USD, sẽ đi vào hoạt động chính thức từ tháng 9/2007 với quy mô sản xuất 3.500.000 sản phẩm/năm. Giai đoạn II (70.000.000 USD) sẽ triển khai từ năm 2010 với 7.000.000 sản phẩm/năm.

  Công ty TNHH Jabil Việt Nam là đơn vị thành viên trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của tập đoàn Jabil Circuit (Mỹ), một trong những tập đoàn công nghệ cao trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và cung cấp giải pháp vi điện tử và công nghệ thông tin. Trong chiến lược phát triển toàn cầu, tập đoàn Jabil dự kiến sẽ xâm nhập sâu rộng vào thị trường châu Á, trong đó có việc mở rộng bổ sung hệ thống nhà máy tại TP.HCM. Việc đầu tư của tập đoàn Jabil cũng nhằm triển khai thiết lập hệ thống cung ứng hoàn thiện của tập đoàn tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đặt nền móng cho cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

  Ông Nguyễn Đình Mai, quyền trưởng ban quản lý SHTP cho biết: "Sự hiện diện của tập đoàn Jabil tại SHTP sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm, đóng góp vào giá trị xuất khẩu và góp phần phát triển chuỗi cung ứng của Jabil tại châu Á để cung cấp các sản phẩm và giải pháp công nghệ với chi phí tối ưu nhất cho khách hàng toàn cầu. Về lâu dài, điều này sẽ góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng trong lĩnh vực vi điện tử và CNTT tại Việt Nam, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của Việt Nam trong quá trình thu hút đầu tư công nghệ cao".

  Đại Nguyên

  ID: O0705_1