• Thứ Hai, 14/05/2007 09:50 (GMT+7)

  Hội thảo "Công nghệ & Việc làm ngành IT”

  Tối 15/5/2007, tại ĐHQG Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo "Công nghệ & Việc làm ngành IT” do ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội cùng trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Hanoi-Aptech tổ chức. Tham dự có đại diện của ĐH Công Nghệ, trung tâm Hanoi-Aptech, công ty phần mềm Việt (Vietsoftware) cùng với hơn 800 sinh viên các trường ĐH Công Nghệ, ĐH Mỏ Địa Chất, HV Kỹ Thuật Quân Sự, ĐHSPHN...

  Tại buổi hội thảo, các diễn giả cung cấp cho sinh viên thông tin về hướng phát triển các công nghệ hiện tại; các quy trình và kỹ năng phát triển phần mềm; các chuẩn mực làm việc trong môi trường quốc tế và cơ hội việc làm cho sinh viên IT. Đặc biệt, với việc cung cấp các thông tin hướng nghiệp hữu ích, buổi hội thảo giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường nhân lực CNTT để từ đó có những định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.

  Hiện nay, nhân lực trong ngành CNTT tại Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng. Tổng mức tăng trưởng hàng năm của nhân lực trong lĩnh vực này đạt 30% (theo TMA Solutions), nhưng tốc độ tăng trưởng của ngành CNTT trong những năm gần đây lại cao hơn rất nhiều. Thêm vào đó, chất lượng nhân lực phần mềm của Việt Nam chưa cao và có sự phân cấp rõ rệt.

  Đây cũng là tình trạng chung của nhiều nước trên thế giới khiến cho các công ty nước ngoài đã tìm cách "săn đầu người" nhân lực phần mềm tại các nước đang phát triển. Các công ty Nhật Bản đang tìm đến Việt Nam với mô hình lựa chọn, đào tạo và tuyển dụng nhân lực phầm mềm để đưa sang Nhật làm việc.

  Ông Trương Xuân Nam, giám đốc trung tâm Hanoi-Aptech cho biết: "Công nghệ luôn luôn có sự thay đổi nhanh chóng, một trong những hướng phát triển số lượng và chất lượng cho nhân lực CNTT là tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các xu hướng công nghệ tiên tiến, các chương trình đào tạo xây dựng trên nền tảng thực tiễn, trọng tâm và chuyên nghiệp cao". Trong chương trình, BTC sẽ trao một bộ máy PC Hải Anh cùng nhiều phần quà giá trị khác cho người tham dự may mắn. Các bạn quan tâm đến chương trình hội thảo có thể đăng ký nhận giấy mời trực tuyến tại địa chỉ: http://www.aptech.vn/

  Liên hệ: Cô Thanh Hà – 098.217.1814 hoặc 04. 834.4669.

  Theo Hanoi-Aptech

  ID: O0705_1