• Thứ Hai, 14/05/2007 16:46 (GMT+7)

  Giải ESVN Games Tournament 2007

  Trong 2 ngày 12 và 13 tháng 5/2007, tại trung tâm NetViet Cyber Game (Hà Nội) đã diễn ra giải đấu thể thao điện tử ESVN Games Tournament 2007 (EGT 2007), với các bộ môn Warcraft Dota, PES 6 và Need For Speed: Most Wanted, thu hút gần 500 lượt game thủ đăng ký tham dự.

  Nguyễn Hoàng Dương (ngồi) được mẹ tới cổ vũ (dùng mũ lưỡi trai quạt cho con) đã đoạt giải vô địch Need For Speed.

  Ban tổ chức (BTC) EGT 2007 đưa ra các tiêu chí: game được chọn phải mang tính thể thao điện tử (eSports), tổ chức hấp dẫn – thân thiện, sử dụng các game đang là trào lưu làm nội dung thi đấu và dự kiến sẽ thay đổi nội dung liên tục trong các lần sau nhằm đáp ứng nhu cầu của game thủ.

   

  Đặc biệt, hình thức tường thuật và cập nhật trực tuyến danh sách thi đấu, cặp đấu và vị trí thi đấu cũng như kết quả (tại www.esport.vn) giúp BTC và các game thủ dễ dàng theo dõi diễn biến của giải đấu, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức (phương thức này mới có tại các sự kiện lớn ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ).

   

  EGT 2007 là giải đấu trên LAN (hay còn gọi là offline) quy mô toàn quốc diễn ra hằng quý, nằm trong hệ thống sự kiện ESVN League do cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam phối hợp với công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam (VEN) và các đối tác tổ chức.

   

  Ông Phan Viết Hoàn, giám đốc công ty VEN, trưởng BTC giải cho biết: “Thi đấu eSports đang là xu hướng mới thu hút đông đảo game thủ toàn cầu, được dự đoán là xu hướng phát triển mới sau giai đoạn phát triển của các game thuộc thể loại MMORPG. Tại các quốc gia như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore…, eSports đã được công nhận ở mức độ quốc gia và thi đấu eSports là một nội dung ăn khách trên các kênh truyền hình”.

   

  Lê Thanh Sơn (ngồi, bên phải), vô địch môn PES 6

  Kết quả thi đấu:

   

  Warcraft Dota

  Need For Speed

  Pro Evolution Soccer 6

  Vàng

  Team Dark

  Nguyễn Hoàng Dương

  Lê Thanh Sơn

  Bạc

  Team KingGame

  Nguyễn Trung Thành

  Nguyễn Ngọc Tú

  Đồng

  Team HA

  Bùi Anh Tuấn

  Nguyễn Viết Hải

   

   

  Team Dark nhận giải vô địch Warcraft Dota do ông Phan Viết Hoàn (ngoài cùng bên phải) trao

   

  BTC sẽ tiếp tục tổ chức thi đấu tại TP.HCM trong thời gian tới.

   

  N.M

  ID: O0705_1