• Thứ Sáu, 18/05/2007 16:45 (GMT+7)

  Ứng viên thỏa mãn – Nhà tuyển dụng hài lòng

  Chương trình hỗ trợ trực tuyến "C.V của bạn - Hình ảnh của bạn" do công ty Vietnamworks.com tổ chức đã kết thúc vào ngày 27/4/2007, để lại nhiều kinh nghiệm hữu ích cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. C.V là Curriculum Vitae – hồ sơ cá nhân. Mục tiêu chương trình là hỗ trợ cho tất cả những người có nhu cầu tìm việc.

  Ông Chris Harvey, tổng giám đốc VietnamWorks.com nói: "Tỷ lệ cung đôi khi chưa phản ánh đúng nhu cầu tìm việc ngoài xã hội bởi nhiều ứng viên thật sự không biết cách thực hiện C.V như thế nào. Thông qua chương trình, ngoài việc tư vấn, giúp đỡ các ứng viên "lộ diện" tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng, chúng tôi còn muốn các nhà tuyển dụng yên tâm hơn với chất và lượng ứng viên của họ".

  Ứng viên Thanh Thảo (chuyên ngành luật, 26 tuổi) kể: "Do mới vào TP.HCM nên tôi cần tư vấn làm một C.V tốt, nhất là phải hợp với sở thích của nhà tuyển dụng phía Nam. Được hỗ trợ, tôi mới ngỡ ngàng vì mình mắc nhiều lỗi. Cái tôi cho là dễ cuốn hút (một câu danh ngôn ưng ý cho vào phần sở thích) lại là cái rườm rà, làm mất điểm của C.V". C.V của Thanh Thảo đã được 6 nhà tuyển dụng xem xét và có đến 4 nơi mời cô vào phỏng vấn. Trường hợp khác: Sau khi được tư vấn, bạn Nguyễn Vũ Anh đã được một công ty tài chính mời tham gia tuyển dụng. Rất vui và cũng rất cẩn thận, bạn Anh đã email cho VietnamWorks.com và nhờ tư vấn giúp thêm về kỹ năng…. phỏng vấn. 

  Theo Vietnamworks.com, 1.200 là số lượng C.V của các ứng viên may mắn được chọn tư vấn trong chương trình kéo dài 2 đợt, đợt 1 từ ngày 9/3 đến 23/3 và đợt 2 từ ngày 9/4 đến 27/4. Mỗi ngày, ban tư vấn chọn lọc ngẫu nhiên 50 C.V để hỗ trợ. Có khoảng 300 C.V đăng ký tham gia mỗi ngày. VietnamWorks.com đã thu thập tất cả ý kiến, nhu cầu và những lỗi thông thường mà các ứng viên thường gặp để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Trong tương lai, VietnamWorks.com vẫn tiếp tục là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên thông qua nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực khác.  

  Liên hệ: bà Nguyễn Thị Minh Tâm, giám đốc truyền thông Navigos Group Co., Ltd/VietnamWorks.com. Địa chỉ: 130 Sương Nguyệt Ánh, Q1, TP.HCM. ĐT: (08) 404 1373 – 357; Fax: (08) 404 1372; Mobile: 090 395 9749; Email: tam@navigosgroup.com. Websites: http://www.navigosgroup.com; http://www.vietnamworks.com.

  ID: O0705_1