• Thứ Hai, 21/05/2007 13:53 (GMT+7)

  Scarface vượt ngưỡng 2 triệu bản

  Hôm 19/5, Sierra Entertainment công bố trò chơi hành động kết hợp yếu tố thám hiểm Scarface: The World Is Yours đã bán được trên 2 triệu bản trên toàn cầu. Phiên bản dành cho Wii của trò chơi này dự kiến sẽ có mặt vào hè 2007. Hai dự án mới là Crash of the Titans và TimeShift cũng được Sierra xác nhận đang trong giai đoạn phát triển cho nhiều hệ máy.

  Scarface: The World Is Yours là tựa game thứ 8 của nhà phát hành Sierra Entertainment vượt cột mốc 1 triệu bản và là tựa game thứ 3 bán được trên 2 triệu bản cho studio phát triển Radical Entertainment. Trò chơi này đã được Vivendi Games (công ty sở hữu Sierra Entertainment) phát hành vào tháng 10/2006 cho PC, Xbox 360 và PS2.

  "Bán được 2 triệu bản Scarface: The World Is Yours trên toàn cầu là một thành tích xuất sắc và là một phản ảnh trực tiếp về sự hỗ trợ đáng chú ý bởi bởi các nhà bán lẻ và cộng đồng game trên thế giới", Pascal Brochier - chủ tịch phụ trách bán lẻ toàn cầu của Vivendo Games cho biết. Cũng theo Brochier, cột mốc này là một minh chứng mạnh mẽ cho tài năng phát triển của Radical Entertainment và lời cam kết của Sierra Entertainment trong việc đem đến cho người chơi những tựa game chất lượng cao và hấp dẫn.

  "Thật là thú vị khi thấy được thành công tiếp nối này của Scarface: The World Is Yours", Bill Kispert - phó chủ tịch hãng phim Universal Pictures cho biết, "Điều này cho thấy game đã được đông đảo người chơi đón nhận cũng khẳng định bộ phim Scarface và nhân vật có trong bộ phim này đã thực sự tồn đọng trong ký ức của công chúng".

  Dịp này, Sierra Entertainment công bố phiên bản trò chơi mới nhất dành cho nhân vật Crash Bandicoot dự kiến phát hành vào mùa thu 2007. Có tên gọi Crash of the Titans, trò chơi sẽ được phát hành đồng loạt trên các hệ PS2, PSP, DS, GBA, Wii, Xbox 360 và cả điện thoại di động. Theo thông tin sơ bộ, trò chơi sẽ cung cấp tính năng chơi co-op và khả năng chiếm đoạt quân thù và sử dụng của chúng để chống lại những địch thủ khác.

  Cạnh đó, trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất TimeShift cũng được Sierra tuyên bố có thêm phiên bản trên PS3, ngoài phiên bản dành cho PC và Xbox 360 từng được công bố trước đây - dự kiến phát hành vào quý 4 sắp tới. Cốt truyện của trò chơi sẽ tập trung vào một cuộc thí nghiệm "du lịch thời gian" đã làm thay đổi lịch sử, đưa người chơi hóa thân vào vai một nhân vật duy nhất có thể hóa giải rắc rối này với sự trự giúp của chiếc áo "lượng tử".

  "Sierra và Sabre (hãng phát triển) sẽ thay đổi cách thức mà người chơi trải nghiệm các game FPS bằng cách cung cấp cho loại vũ khí siêu hạng - Time", Al Simone - Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách tiếp thị toàn cầu của Sierra cho biết. "TimeShift sẽ đánh bại những game bắn súng hay nhất trong năm trên mọi hệ máy và sẽ cung cấp cho người chơi PS3 một trải nghiệm hoàn toàn mới, không giống những gì họ từng thấy hay chơi trước đây".

  Văn Tám (tổng hợp)

  ID: O0705_1