" /> "/> " />
 • Thứ Tư, 23/05/2007 08:01 (GMT+7)

  Age of Empires III mở rộng sang châu Á

  Kể từ sau ngày phát hành phiên bản đầu tiên vào tháng 10/2005, dòng game chiến thuật thời gian thực Age of Empires III đã liên tục đem về cho Microsoft Game Studios nhiều thành công. Theo công ty nghiên cứu thị trường NPD, tính đến tháng 3 này, đã có gần 875.000 bản Age of Empires III được tiêu thụ tại Mỹ. Tiếp nối thành công, Microsoft sẽ mở rộng "chiến trường" Age of Empires III về phía Đông...

  Theo đó, bản mở rộng thứ 2 này của Age of Empires III (bản mở rộng đầu tiên là Age of Empires III: The WarChiefs đã được phát hành vào tháng 10/2006) sẽ mang tên Asian Dynasties và trọng trách phát triển được giao phó cho Big Huge Games - từng được biết đến qua dòng Rise of Nations.

  Age of Empires III: Asian Dynasties sẽ đưa người chơi đến với khu vực châu Á để giới thiệu 3 nền văn minh mới trong giai đoạn từ cuối thế kỷ 15 đến cuối thể kỷ 19, Bản mở rộng này cũng cung cấp những tính năng gameplay mới, bao gồm những cách thức mới để chọn màn chơi, giành chiến thắng hay giao thương trong trò chơi.

  Ngoài ra, Asia Dynasties còn giới thiệu đến người chơi 15 kỳ quan của châu Á cũng như "pha trộn" lại vài bản đồ có nền tảng châu Á từ các phiên bản Age of Empires trước.

  "Chúng tôi lấy làm vinh dự khi có cơ hội để phát triển bản mở rộng Age of Empires III: The Asian Dynasties với Ensemble Studios và tin chắc rằng sự sáng tạo của cả 2 nhóm [phát triển] sẽ đem đến một trải nghiệm mới đầy thú vị cho các fan của dòng game này", Brian Reynolds, CEO kiêm giám đốc sáng tạo của Big Huge Games cho biết, "Chúng tôi nhận thấy bề dày kinh nghiệm của Big Huge Games trong thể loại game chiến thuật, kết hợp với sự nổi tiếng của dòng Age of Empires sẽ đem đến một điều gì đó mới mẻ và độc đáo cho người chơi".

  Được biết, bản mở rộng đầu tiên Age of Empires III: The WarChiefs đã bán được khoảng 158.000 bản kề từ ngày phát hành cho đến nay.

  Hoàng Khang

  (theo GameSpot, IGN)

  ID: O0705_1