• Thứ Năm, 24/05/2007 14:31 (GMT+7)

  TIMO giới thiệu giải pháp chơi game di động mới

  Ngày 23/5/2007, tại TP.HCM, công ty Tiger Kovi Mobile (TIMO) đã giới thiệu giải pháp phần mềm kết nối "tất cả trong một" phục vụ cho nhu cầu chơi game trên điện thoại di động (TIMO Game) cũng như tham gia các dịch vụ giá trị gia tăng khác như TIMO Chat, TIMO Karaoke và TIMO Emoticon. Cũng tại buổi này đã diễn ra vòng đấu chung kết và trao giải cuộc thi "Game cho người sành điệu" với sự tham dự của 16 game thủ có số điểm cao nhất từ các vòng đấu loại trước đây.

  Kết hợp với công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC), công ty TIMO đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho điện thoại di động (ĐTDĐ) từ cuối năm 2006 như TIMO Game (trò chơi), TIMO Chat (tán gẫu), TIMO Karaoke (hát karaoke) và TIMO Emoticon (tin nhắn với hình ảnh vui nhộn) cho tất cả thuê bao di động các mạng Mobifone, Vinaphone và Viettel (yêu cầu ĐTDĐ sử dụng phải hỗ trợ GPRS).

  Quang cảnh buổi thi chung kết cuộc thi  "Game cho người sành điệu"

  Dịch vụ TIMO Game hiện đang cung cấp khoảng 20 game dành cho điện thoại có bản quyền do chính TIMO Hàn Quốc cung cấp và đặc biệt là được Việt hóa toàn bộ để gần gũi hơn với người chơi. Game được phân đều vào các thể loại như bắn súng, giải đố, hành động, mô phỏng và chiến thuật. Công ty TIMO cho biết sẽ có từ 5 - 10 game mới được bổ sung mỗi tháng.

  Khác với các dịch vụ tải game di động khác, TIMO Game chỉ yêu cầu người dùng gửi duy nhất 1 tin nhắn SMS (cú pháp: TMT AP, gửi đến số 8088) để nhận được đường link đến trang portal của TIMO (http://portal.timo.com.vn/timo.php). Tại trang portal này, người dùng có thể chọn và chơi thử bất kỳ game nào của TIMO một lần - tương ứng với 1 xu (coin), sau đó người chơi cần mua thêm xu để tiếp tục chơi (thực hiện qua tin nhắn SMS nạp tiền: 5.000 đồng tương ứng 10 xu). Ngoài ra, người chơi còn có thể chọn loại hình thức trả cước khoán 45.000 đồng/tháng để chơi tất cả các game trên hệ thống TIMO.

  Nguyễn Vĩnh Khang (áo trắng), thí sinh nhỏ nhất cuộc thi (học sinh lớp 5) đã xuất sắc đoạt giải 5.
  Với giải pháp phần mềm kết nối "tất cả trong một" TIMO, người chơi không cần phải nhớ nhiều cú pháp khác nhau để tham gia các dịch vụ do TIMO cung cấp. Thay vào đó, người dùng chỉ cần khởi chạy phần mềm này trên ĐTDĐ để xem qua tất cả dịch vụ TIMO cung cấp, danh mục các nội dung tương ứng với model ĐTDĐ đang sử dụng và các thông tin khác như cước phí, số lần chơi còn giá trị (coin), liên hệ hỗ trợ...

  Theo bà Kim Eun Min, trưởng đại diện tại TP.HCM của công ty TIMO, trong thời gian sắp tới, sẽ có rất nhiều trò chơi và bài hát (dành cho dịch vụ TIMO Karaoke) mới được bổ sung và tất cả các trò chơi này sẽ được Việt hóa cả nội dung lẫn cốt truyện. Ngoài ra, TIMO cũng đang thử nghiệm và sẽ sớm đưa vào triển khai dịch vụ "Web to Phone", cho phép người dùng gửi tin nhắn từ Internet sang ĐTDĐ (đăng ký tham gia thử nghiệm tại www.timo.com.vn).

  Bà Kim Eun Min, trưởng đại diện tại TP.HCM của công ty TIMO trao giài nhất cho bạn Nguyễn Thanh Bình.
  Dịp này, công ty TIMO cũng đã tổ chức buổi chung kết cuộc thi "Game cho người sành điệu" cho 16 game thủ với trò chơi Winter Story (Cô bé quàng khăn đỏ). Sau cùng, giải nhất - một chiếc Honda Click - đã thuộc về bạn Nguyễn Thanh Bình (sinh viên ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 1 giải nhì - dàn máy vi tính, 1 giải ba - 1 máy ảnh số, 3 giải tư - ĐTDĐ LG K800, 2 giải năm - ĐTDĐ LG KG200 và 8 giải sáu - máy nghe nhạc MP3 cho các thí sinh còn lại.

  Hồng Vy

  ID: O0705_1