• Thứ Bảy, 26/05/2007 08:13 (GMT+7)

  Halo 2 - Thời điểm phát hành còn bỏ ngỏ?

  Hơn 10 ngày qua, giới game thủ trên PC buồn bã vì Microsoft lùi thời điểm phát hành trò chơi Halo 2 hai tuần so với ngày 8/5 như dự kiến. Tuy nhiên, đến cuối ngày thứ 3 tuần này (22/5), trò chơi kể trên vẫn "bặt vô âm tín". Đầy bất ngờ, trưa ngày 25/5, Microsoft lại "hẹn" mà không đưa ra lý do.

  Như Thế Giới Game số 4/2007 từng đưa tin, trò chơi Halo 2 phiên bản trên PC đã được Microsoft công bố sẽ phát hành vào ngày 8/5 cùng lúc với sự kiện đưa vào hoạt động dịch vụ Game For Windows - Live.

   Theo ghi nhận của phóng viên TGVT, tại khu vực TP.HCM, đã có không ít game thủ "tên tuổi" bí mật chuyền tay nhau đĩa DVD trò chơi Halo 2 phiên bản trên PC.

  Microsoft đã một phen làm các fan hâm mộ "lên ruột" khi mà ngay trong ngày 8/5 hãng này công bố game sẽ không có mặt cho đến ngày 22/5 với lý do: cải tiến phần cài đặt game vào Windows Vista sao cho "ngọt" hơn và quan trọng hơn cả là khắc phục một số lỗi kỹ thuật. Xem ra thì lời giải thích này của Microsoft cũng dễ "lọt tai" bởi dân chơi game PC đã quen dài cổ chờ Halo 2 từ nhiều năm nay và không ai muốn bỏ tiền ra mua một game còn "sạn". Đáng tiếc, sự kiên nhẫn của họ lại bị thử thách một lần nữa khi đến đầu giờ sáng ngày 25/5 trò chơi này vẫn chưa được phát hành.

  Buổi trưa cùng ngày, người đại diện của Microsoft cho biết Halo 2 đã không được phát hành đến các nhà bán lẻ vào ngày 22/5 như công bố trước đó và bây giờ game sẽ được đặt hàng từ nhà sản xuất [Microsoft] vào ngày 31/5 sắp tới. Cũng theo người đại diện này, Shadowrun sẽ là game đầu tiên "mở hàng" dịch vụ Game For Windows - Live vào ngày 29/5 sắp tới và Microsoft lấy làm tiếc vì những phiền toái mà việc trì hoàn này đã gây ra cho khách hàng.

  Tuy nhiên, theo GameSpot, trong khi Halo 2 đã được chính thức "hoãn" thì điều này không ngăn việc một số cửa hàng bán ra trò chơi này. Cụ thể, GameSpot đã mua được một đĩa trò chơi này tại khu vực Circuit City và website của chuỗi cửa hàng bán lẻ này cũng đã liệt kê Halo 2 là tựa game đang có hàng. Vào thời điểm Gamespot đưa ra thông tin này, Microsoft và studio phát triển Bungie chưa có bình luận nào.

  Văn Tám

  ID: O0705_1