• Thứ Hai, 04/06/2007 09:54 (GMT+7)

  Global Cybersoft tham gia thị trường ERP Việt Nam

  Không chỉ chuyên về gia công CNTT, Global Cybersoft Vietnam (GCS) kể từ 31/5/2007 đã bước chân vào thị trường ERP tại Việt Nam cùng với SAP, gây không ít ngạc nhiên cho giới chuyên nghiệp. 

  Ông Ngô Đức Chí và ông Francis Lee bắt tay nhau tại lễ ký kết...

  Tuy nhiên, ông Ngô Đức Chí - tổng giám đốc GCS VN cho biết, trong gần 2 năm qua, theo đuổi những dự án gia công ở nước ngoài, GCS đã xây dựng được đội ngũ ERP cho riêng mình.

  GCS quyết định đặt thị trường VN làm thị trường mục tiêu (thay vì chì dùng VN làm nơi thu hút nhân lực gia công cho thị trường thế giới) là nhằm phân tán rủi ro. "Như quí vị cũng biết, sự sụt giá trên thị trường chip bán dẫn đã khiến chúng tôi phải nghĩ đến việc đa dạng hóa hoạt động", ông Chí nói.

  Sự kiện GCS trở thành đối tác chiến lược của SAP là tín hiệu tích cực cho thị trường giải pháp doanh nghiệp (business solution) VN. Trước đây, FPT cùng 1 lúc đại diện cung cấp giải pháp của cả Oracle, SAP và Microsoft. Hiện GCS, FPT và Pythis là 3 đối tác của SAP tại VN, ông Francis Lee, giám đốc SAP Vietnam cho biết, "chúng tôi sẽ còn phát triển thêm 2 đối tác nữa và trong tuần sau sẽ khai trương trung tâm đào tạo SAP tại VN". Được biết, 2 công ty nước ngoài khác là Price Waterhouse Coopers và Deloitte Consulting cũng là đối tác triển khai cho SAP.

  "GCS có thể hiểu nôm na như 1 công ty SAP nhỏ", ông Francis cho biết, "họ sẽ không chỉ triển khai các giải pháp chuyên ngành của SAP mà còn phát triển thêm các giải pháp cho khách hàng tại VN, đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ, được SAP chứng nhận năng lực. Và GCS không chỉ cung cấp SAP cho khách hàng VN mà có thể cho các khách hàng khác ở ngoài Việt Nam".

  P.Q

  ID: O0706_1