• Thứ Sáu, 01/06/2007 11:02 (GMT+7)

  Đào tạo công nghệ mạng gắn với thực tế

  Cisco sẽ áp dụng chương trình đào tạo CCNA mới từ tháng 7/2007 với phương pháp đào tạo uyển chuyển hơn. Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM (TTTH) là một trong những đơn vị triển khai sớm nhất chương trình này (với phiên bản CCNA A).

  Chương trình CCNA phiên bản mới

  CCNA phiên bản mới cung cấp thêm một số công nghệ cũng như kỹ năng làm việc phù hợp với xu hướng phát triển của ngành CNTT. Chương trình chú trọng vào kỹ thuật thực tế và nghiên cứu chuyên sâu các loại giao thức trên mạng LAN, WAN, với lượng kiến thức tương đương với trình độ ĐH về chuyên ngành mạng. Chương trình mới được chia làm 2 phiên bản (4 phần/ phiên bản):

  CCNA-A (phiên bản được TTTH đào tạo): Được phát triển trên nền version cũ (CCNA V3.1). CCNA A có khoảng 30% - 40% thay đổi so với phiên bản trước đây, hướng đến số đông học viên là những người yêu thích ngành mạng, thích tìm hiểu và nghiên cứu, xây dựng mạng.

  Những điểm khác biệt so với chương trình cũ có thể kể đến là: tập trung hơn vào kiến thức thực tế và kỹ năng của một nhà quản trị hay thiết kế mạng bằng cách đưa ra các bài lab đã triển khai thành công trên thực tế vào đào tạo. Học viên được “thấy” ngay những gì mình học thông qua các bài lab. Chương trình cũng cung cấp những kỹ năng làm việc thực tế trên các dòng sản phẩm mới của Cisco như: Cisco 1841, Linksys 300N (Linksys wireless routers), Catalyst 2960,..

  Nhiều đối tượng có thể theo học chương trình này, đặc biệt là giáo viên, sinh viên chuyên ngành CNTT, những người đang đi làm muốn nâng cao kiến thức để thăng tiến trong nghề nghiệp. Tại TTTH, học viên sẽ được thực tập trên phòng LAB theo tiêu chuẩn của Cisco, được hỗ trợ thực tập thêm miễn phí tại nhà bằng LabOnline. Trong quá trình học, học viên còn được tham gia các khóa tiếng Anh, tiếng Nhật miễn phí và tham dự các hội thảo, hỗ trợ 24/7 về kỹ thuật thông qua diễn đàn .

  CCNA-B: Đây là chương trình lần đầu tiên được Cisco đưa ra, mang đến cho những người đã và đang làm trong ngành mạng phương pháp tiếp cận công nghệ hiện đại, các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Chương trình cung cấp các giải pháp cho các vấn đề thường gặp của mạng từ văn phòng nhỏ đến các môi trường doanh nghiệp phức tạp.

  Tham khảo thêm thông tin về CCNA mới tại: http://www.cisco.com/web/learning/netacad/downloads/pdf/CCNA-AScopeSequence.pdf;
  http://www.cisco.com/web/learning/netacad/downloads/pdf/CCNA-BScopeSequence.pdf;
  http://www.cisco.com/web/learning/netacad/downloads/ppt/NewCCNAOverview.ppt

  Thêm chương trình “thực tập thực tế”

  Tiếp tục gắn việc đào tạo với thực tế, từ 11/6/2007, TTTH cũng sẽ khai giảng khóa “Thực tập thực tế” đầu tiên dành cho người học chuyên ngành mạng, đã có kiến thức tương đương hoặc đã có chứng chỉ MCSA (chứng chỉ mạng của Microsoft).

  Mục tiêu của khóa học là giúp những người đã có kiến thức mạng có cái nhìn tổng quát và thực tế hơn về mạng, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Chương trình trang bị cho người học khả năng triển khai các mô hình mạng phù hợp với từng công ty bên ngoài; giúp hoàn thiện khả năng tư duy, lập kế hoạch, dự án cho các hệ thống mạng; vận hành và quản trị một hệ thống mạng trên môi trường Active Directory của Windows 2003 Server sao cho tối ưu và ổn định nhất; quản trị tốt hệ thống mạng nội bộ (LAN) cũng như xây dựng liên kết các mạng LAN ở những vị trí địa lý cách xa nhau.

  Cứ sau mỗi module học về một kỹ thuật mới, TTTH yêu cầu bắt buộc học viên phải tham gia triển khai vào một mô hình mạng thực tế tương ứng. Qua đó, người học sẽ có được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay khi chưa đi làm, có thêm ưu thế trước nhà tuyển dụng và tự tin hơn khi bước vào môi trường thực sự tại các công ty.

  Liên lạc: TTTH: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM; ĐT: 835 1056, website: www.vuevietnam.com

  Theo Trung Tâm Tin Học - ĐH KHTN TP.HCM

  ID: O0706_1