• Thứ Sáu, 01/06/2007 15:55 (GMT+7)

  “Cứ làm đi” - Triển lãm nghệ thuật số của FPT Arena

  Từ 1-3/6/2007, triển lãm nghệ thuật số mang tên “Cứ làm đi” do các sinh viên của trung tâm Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện FPT- Arena sáng tác đã diễn ra lần đầu tiên tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM.

  Tác phẩm “Nơi dòng sông đi qua” của Phạm Anh Vũ - sinh viên FPT Arena - tại triển lãm "Cứ làm đi”
  Triển lãm gồm các tác phẩm đồ họa, tương tác đa phương tiện. Các tác phẩm được lựa chọn đều mang tính mới mẻ, sáng tạo, thể hiện cuộc sống, ý tưởng, cái nhìn của thế hệ 8X.

  “Triển lãm đánh dấu sự trưởng thành cả về năng lực và quy mô đào tạo của FPT-Arena, thể hiện khả năng cảm thụ và cái nhìn về cuộc sống của các chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện tương lai”, Ths. Trần Ngọc Tuấn, giám đốc FPT-Arena cho biết.

  Với tiêu chí “Cứ làm đi”, triển lãm lần này thể hiện tinh thần dám nghĩ, sống và làm việc hết mình. Triển lãm kết hợp được tính hiện đại, tương tác của công nghệ Multimedia với nghệ thuật đồ họa. Qua các tác phẩm, người xem có thể bắt gặp trò “oẳn tù tì” thuở ấu thơ, hay mối quan tâm của các bạn trẻ đối với thời trang và thể thao, cách thể hiện tình yêu nhiều màu sắc... và một loạt những tác phẩm khác.

  Được biết, FPT-Arena, thành lập năm 2004,  là trung tâm hợp tác giữa FPT và tập đoàn CNTT Aptech Ấn Độ chuyên về đào tạo mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia). Chương trình đào tạo của Arena có tên gọi AMSP (Arena Multimedia Specialist Program), cung cấp cho sinh viên các kiến thức tổng hợp từ lý thuyết đến thực hành và phương pháp xây dựng ứng dụng. Sau 2 năm học, sinh viên có thể đảm nhận các công việc ứng dụng mỹ thuật đa phương tiện như: thiết kế đồ họa, quảng cáo, in ấn, xuất bản (ấn phẩm và CD), làm phim hoạt hình, thiết kế và xử lý hình 3D,  thiết kế website, xây dựng trò chơi... Số lượng sinh viên của FPT-Arena đến nay là 1200.

  Thông tin thêm có tại www.arena-multimedia.com; www.arena.edu.vn

  Theo FPT - Arena

  ID: O0706_1