• Thứ Hai, 04/06/2007 14:44 (GMT+7)

  Viện Tin Học Pháp Ngữ tuyển sinh

  Kỳ thi tuyển năm học 2007 – 2008 của viện Tin Học Pháp Ngữ (IFI) sẽ diễn ra vào ngày 2/8/2007 dành cho thí sinh của mọi quốc tịch. Tại Việt Nam có 3 điểm thi ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

  Trong phòng thí nghiệm Mô Phỏng của IFI
  Chương trình giảng dạy nhằm đào tạo trong hai năm những kỹ sư tin học ở trình độ cao, các trưởng dự án trong tương lai hoặc các cán bộ nghiên cứu có chất lượng. Kết thúc khóa học, IFI sẽ cấp bằng Master. Hiện, IFI đã đào tạo được 13 khóa với 279 sinh viên tốt nghiệp, trong đó, 1/3 số này đang làm nghiên cứu sinh tại các trường ĐH uy tín ở nước ngoài.

  Thí sinh sẽ phải tham gia 2 môn thi là tin học và toán rời rạc. Những thí sinh Việt Nam có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy từ loại khá trở lên được đăng ký dự thi ngay sau khi tốt nghiệp. Các trường hợp còn lại phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm (tính từ ngày ký bằng tốt nghiệp đến ngày thi tuyển).

  Thí sinh không cần phải biết tiếng Pháp để tham gia thi tuyển (thi tuyển bằng tiếng Việt). Nếu trúng tuyển, sinh viên sẽ được học một năm dự bị để học tiếng Pháp. Sinh viên đã biết tiếng Pháp thì có thể được tuyển trực tiếp vào năm thứ nhất. Để tham gia khóa học, chậm nhất đến trước ngày khai giảng năm học mới, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp ĐH ngành CNTT, tin học, toán tin hoặc các ngành có liên quan mật thiết đến CNTT như điện tử - viễn thông, điều khiển – tự động, tin học công nghiệp…

  Hồ sơ nộp tại nhà D, ngõ 42 phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội (gửi ông Vũ Hùng Sơn), muộn nhất là ngày 15/7/2007. Chi tiết xem tại http://www.ifi.auf.org/vn/tuyensinh.

  Thu Nga

  ID: O0706_1