• Thứ Tư, 06/06/2007 11:29 (GMT+7)

  VCW 2007 và VIO 2007

  Triển lãm CNTT-TT, Điện Tử lần thứ 12 năm 2007 và hội thảo Toàn Cảnh CNTT-TT Việt Nam năm 2007 (VCW và VIO 2007) là triển lãm thường niên lớn nhất về lĩnh vực này tại Việt Nam và Đông Dương sẽ diễn ra tại TP.HCM từ 10 – 15/7/2007.

  Nơi gặp gỡ chiến lược, hội tụ công nghệ, chính sách và xu hướng

  VCW 2006 thu hút rất đông khách tham quan - ảnh tư liệu.
  Sự kiện do hội Tin Học TP.HCM (HCA), tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG tổ chức, phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) là đơn vị đồng tổ chức. Tới dự khai mạc sự kiện, dự kiến, có đại diện UBND TP.HCM, bộ BCVT, uỷ ban KHCN&MT của Quốc Hội, bộ KHCN, các liên hiệp hội, hội nghề nghiệp, cộng đồng CNTT-TT trong và ngoài nước. Về phía ban tổ chức có ông Patrick J. McGovern, chủ tịch kiêm nhà sáng lập IDG; ông Lê Trường Tùng – chủ tịch HCA, ông Vũ Tiến Lộc – chủ tịch VCCI.

  Ông Lê Thanh Tâm, tổng giám đốc IDG Việt Nam và Đông Dương, cho biết: Tiếp tục phát huy sự kết hợp thành công giữa CNTT-TT và ngành công nghiệp điện tử kỹ thuật số và công nghiệp giải trí hiện là hai xu hướng đang được các ngành chức năng và người sử dụng rất quan tâm không chỉ riêng ở Việt Nam mà nó đã và đang luôn là đề tài được nhắc đến nhiều tại các sự kiện diễn ra trên thế giới. Về khâu tổ chức, từ VCW và VIO 2006 đến  nay, ban tổ chức đã có những cải tiến, đổi mới quan trọng về nội dung, hình thức và quy mô để  VCW và VIO 2007 tiếp tục là sự kiện quan trọng nhất không chỉ trong ngành CNTT-TT mà còn ở  lĩnh vực điện tử, kỹ thuật số và công nghiệp nội dung số nói chung.

  VCW và VIO 2007 là nơi để các lãnh đạo các ngành liên quan, các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia trong lĩnh vực có liên quan cùng nhau gặp gỡ, trao đổi quan điểm và kinh nghiệm về những xu hướng phát triển CNTT-TT và điện tử kỹ thuật số, cập nhật thông tin về các công nghệ tiên tiến trên thế giới, giúp đưa ra những quyết sách chính xác, phù hợp với thời điểm hiện nay nhằm đẩy mạnh phát triển ngành CNTT-TT & điện tử kỹ thuật số, để hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân. Ngoài ra, đây cũng là nơi tạo điều kiện tốt nhất để đề xuất và sáng kiến nhằm triển khai các dự án CNTT-TT có tầm ảnh hưởng lớn trong nước. VCW & VIO 2007 còn là cầu nối cho các doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như xúc tiến nhiều cơ hội hợp tác mới. Đây cũng là cơ hội tốt nhất để tận mắt chứng kiến những sản phẩm hiện đaị nhất và dịch vụ tốt nhất do các tập đoàn đa quốc gia, công ty, tổ chức trong và ngoài nước trưng bày và trình diễn.   

  Chương trình triển lãm

  Phần trưng bày triển lãm tại trung tâm Hội Chợ Triển Lãm Quốc Tế HIECC 446 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình diễn ra từ 12 đến 15/7/2007. Ban Tổ chức ước tính sẽ có khoảng hơn 250.000 lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 20% là các đoàn tham quan đến từ các nước. Hơn 7.000 mét vuông triển lãm và 1.000 mét vuông sảnh ngoài đã được phủ kín bởi hơn 300 đơn vị trong và ngoài nước tới từ các quốc gia và khu vực như: 40 đơn vị tới từ Bắc Mỹ, 27 từ Đông Nam Á, 25 từ Đài Loan, 20 từ Hồng Kông, 20 từ Trung Quốc, 15 từ Nhật Bản, 8 từ châu Âu, 5 đơn vị tới từ Hàn Quốc, và hơn 100 đơn vị trong nước tham gia triển lãm. Con số các gian hàng lên tới gần 400, trong đó có 88 gian tiêu chuẩn, 26 gian phần mềm và 286 gian bài trí đặc biệt. Nhiều tập đoàn đa quốc gia và các công ty lớn trong nước như Canon, VNPT, Sony, Intel, Fuji Film, Samsung, Toshiba, Asus, Gigabyte, Hitachi, LG, Panasonic vốn là những đơn vị góp mặt từ nhiều năm nay, vẫn tiếp tục tham gia triển lãm lần này.

  Tại một trong những kỳ triển lãm VCW trước đây - Ảnh tư liệu.
  Canon tài trợ Kim Cương 4 năm liền, Intel và Sony liên tục là nhà tài trợ Bạch Kim và năm nay có sự tham gia tài trợ của FPT. Triển lãm cũng đón nhận nhiều đơn vị tham dự lần đầu tiên như JVC, Vinagame, Asiasoft, AOC, Brother. Công nghiệp nội dung số là điểm nhấn của sự kiện với sự tham gia của Vinagame, Asia soft, VDC hứa hẹn sẽ mang đến những chương trình và trò chơi hấp dẫn cho các game thủ.

  Triển lãm VCW 2007 còn giới thiệu hàng loạt các thiết bị phần cứng và thiết bị ngoại vi của Asus, Gigabyte, BenQ. Các đơn vị Sony, Samsung, LG, sẽ trình diễn nhiều sản phẩm điện thoại di động đa dạng và cùng với màn hình LCD hiện đại và to nhất của JVC. Các đơn vị tham gia triển lãm trong nước chiếm con số cao nhất từ trước đến nay với hơn 100 công ty. Trong số này, có hơn 10 DN có tên tuổi trong lĩnh vực lắp ráp máy tính mang thương hiệu Việt Nam như FPT Elead, CMS, T&H và Robo, Khai Trí,... Các DN phần mềm có Misa, trung tâm Tin Học ĐH KHTN TP.HCM, LotusNet…

  Chương trình hội thảo

  Hội thảo “Toàn Cảnh CNTT- TT & Điện Tử 2007” sẽ diễn ra tại khách sạn New World, 76, Lê Lai, Q1, TP.HCM trong 2 ngày 10 và 11/7/2007 cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng phát triển CNTT-TT của Việt Nam và thế giới. Chủ đề chính của chương trình hướng đến phát triển ngành công nghiệp nội dung số tại Việt Nam, trao đổi với đề tài chuyên sâu về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành CNTT-TT, chiến lược phát triển CNTT-TT tại Việt Nam và các địa bàn điển hình.

  Hội thảo lần này có các báo cáo chính: toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2007-2010; kết quả của khảo sát môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ nhân viên trong ngành CNTT-TT; phát triển ngành công nghiệp nội dung số của Việt Nam đến năm 2010; thực thi chiến lược phát triển CNTT-TT tại một số điạ phương; phân tích hiện trạng và định hướng nguồn nhân lực cho CNTT-TT… Các chuyên đề của hội thảo nói về giải pháp và ứng dụng CNTT các DN; số hóa trong các ngành chủ đạo tại Việt Nam như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, hải quan; bảo mật dữ liệu và an ninh mạng; cơ hội đầu tư trong ngành viễn thông. Thảo luận bàn tròn “Xu hướng phát triển CNTT tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và cơ hội cho các DN” cũng được tổ chức trong dịp này.

  Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao 10 giải thưởng cho gian hàng đẹp nhất, gian hàng ấn tượng nhất, gian hàng đông khách nhất, gian hàng khuyến mãi tốt nhất, gian hàng có hình ảnh tốt nhất, gian hàng công nghệ cao nhất, gian hàng sáng tạo nhất, gian hàng lôi cuốn nhất, gian hàng trưng bày tốt nhất và gian hàng sang trọng nhất, gian hàng văn hoá nhất.

  Theo IDG và HCA

  ID: O0706_1