• Thứ Tư, 06/06/2007 16:44 (GMT+7)

  Nokia trao giải cuộc thi “Nokia Grand Prix"

  Sau 2 tháng phát động, ngày 1/6/2007 tại TP.HCM, cuộc thi "Nokia Grand Prix" – Phong Cách Thiết Kế Hiện Đại đã tìm được người đoạt giải. Giải thưởng lớn nhất là chuyến du học ngắn hạn tại ĐH Polimoda - Italia, giá trị đến 8.000 USD.

  Đã có gần 500 thí sinh với hơn 700 bài dự thi được gửi về cho ban tổ chức sau 15 ngày phát động "Nokia Grand Prix". Với đề tài khá phóng khoáng và thoải mái, khuyến khích người dự thi tận dụng hết khả năng sáng tạo cá nhân, "Nokia Grand Prix" đã trở thành một cuộc thi đa dạng trong thành phần và ý tưởng. Đa số các thí sinh đều rất trẻ.

  Kết quả thu được từ 50 thí sinh lọt tiếp vào vòng 2 cho thấy, không chỉ các sinh viên ĐH mỹ thuật, kiến trúc hay các nhà thiết kế trẻ tỏ ra nồng nhiệt với cuộc thi, mà niềm say mê và hứng thú sáng tạo đã lan sang các bạn trẻ đang theo học bách khoa, kinh tế hay các phóng viên, trợ giảng…

  Trần Minh Thiên Trúc, 21 tuổi, du học sinh chuyên ngành tiếng Hoa vừa trở về từ Bắc Kinh, Trung Quốc đã đạt giải thưởng lớn nhất của chương trình với bộ thiết kế trang sức cho điện thoại Nokia mang xu hướng thời trang đơn giản nhưng phong cách khá hiện đại. Bất ngờ hơn nữa khi biết Trúc chưa từng học lớp đào tạo về vẽ, kiến trúc hay thiết kế thời trang nào.

  Giải “Nhà thiết kế triển vọng” thuộc về Châu Trọng Hiếu, sinh viên năm nhất trường ĐH Dân Lập Văn Lang, chuyên ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp. “Một ý tưởng thực tế, đơn giản và sản phẩm thực tế thể hiện được ý tưởng một cách chính xác và tinh vi nhất” là đánh giá của BGK về sinh viên còn rất trẻ tuổi này. Đã có hơn 137.000 lượt truy cập vào website chính thức của cuộc thi www.nokia.com.vn/nokiagrandprix, gần 7.000 số điện thoại tham gia bình chọn cho các sản phẩm lọt vào vòng chung kết. Kết quả cuối cùng, mẫu thiết kế của thí sinh Nguyễn Minh Thái đã được bình chọn nhiều nhất với 588 phiếu, đoạt giải “Thiết kế được yêu thích nhất”.

  N.B

  ID: O0706_1