• Thứ Tư, 06/06/2007 16:44 (GMT+7)

  Cisco đón nhận giải thưởng của bộ GDĐT

  Ngày 5/6/2007, bộ GDĐT trao 2 giải thưởng cho công ty và cá nhân GS Phạm Hoàng ở Cisco do những đóng góp phát triển nghiên cứu đào tạo tại Việt Nam...

  Giải thưởng được trao trong khuôn khổ lễ tuyên dương các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo lần thứ nhất của bộ GDĐT tổ chức tại Hà Nội ngày 5/6/2007. Hai giải thưởng này gồm Bằng Khen ghi nhận những đóng góp của Cisco với công tác giáo dục chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước thông qua các học viện Mạng Cisco và Kỷ Niệm Chương Vì Sự Nghiệp Giáo Dục dành cho GS Christopher Phạm Hoàng, một trưởng phòng hệ thống cao cấp của Cisco làm việc tại Mỹ với những đóng góp của ông trong công tác nghiên cứu và phát triển tại phòng Lab ĐH Bách Khoa Hà Nội.

  Chương trình học viện Mạng Cisco được giới thiệu lần đầu tại Việt Nam vào năm 2001. Nay chương trình đã phổ biến rộng rãi trên toàn quốc với 19 học viện mạng. Trong 6 năm hoạt động, chương trình đã đào tạo hơn 600 sinh viên tốt nghiệp trong tổng số gần 4.000 sinh viên thông qua 650 khóa học được đào tạo bởi gần 200 giảng viên.

  Cisco còn tổ chức một loạt các hoạt động và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của Việt Nam thông qua những sáng kiến đề xuất bởi GS Phạm. Những đóng góp của GS Phạm bao gồm: cung cấp trang thiết bị và cố vấn kỹ thuật cho phòng thí nghiệm về công nghệ mạng tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; khởi xướng tổ chức một số hội nghị và hội thảo về khoa học và công nghệ quốc tế tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giảng viên và sinh viên của Việt Nam thảo luận và trao đổi với các đối tác quốc tế; hỗ trợ thực hiện và liên hệ với các đối tác cho các chuyến tham quan học hỏi của các đoàn giáo dục của Việt Nam đến Cisco Systems và các tổ chức khác tại Mỹ.

  GS Phạm còn tư vấn kỹ thuật và cách tổ chức hạ tầng cơ sở cho các cán bộ văn phòng và cán bộ giảng dạy tại Việt Nam nhằm nâng cấp các lớp học và chương trình theo các hệ đào tạo quốc tế; tạo mạng lưới tư vấn vá nhân cho các sinh viên và cán bộ giảng dạy để có điều kiện học hỏi từ các chuyên gia công nghệ quốc tế; đóng góp vào các công cuộc cứu trợ bão lụt và thiên tai tại Việt Nam; hỗ trợ các nhân viên qua tổ chức Cisco Asian Affinity Network (CAAN) mà GS Phạm là một trong những hạt nhân chính, nhằm tăng cường trao đổi và liên lạc giữa các giảng viên và sinh viên Việt Nam với các nước châu Á khác và toàn thế giới...

  Theo Cisco Việt Nam

  ID: O0706_1