• Thứ Hai, 11/06/2007 11:04 (GMT+7)

  ACB nâng cấp giải pháp ngân hàng toàn diện

  Ngân hàng Á Châu ACB ký kết hợp tác và công bố việc nâng cấp lên phiên bản 2007 hệ thống “Giải pháp ngân hàng tổng thể” (The Complete Banking Solution – TCBS) vào ngày 6/6/2007.

  Từ trái sang là các ông: Lee Swee Heng (OSI), Lê Vũ Kỳ (giám đốc ACB), Nguyễn Trần Tuấn Anh (giám đốc Thiên Nam)
  Giải pháp này được cung cấp bởi OSI (Open Solutions Incorporation) có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Hệ thống sẽ được triển khai tại ACB thông qua đối tác phân phối là công ty Thiên Nam.

  Với việc ứng dụng toàn diện giải pháp TCBS từ năm 2001 đến nay, ngân hàng Á Châu ACB đã trở thành ngân hàng hàng đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin tại Việt Nam. Giải pháp TCBS có thiết kế mềm dẻo, độ số hóa cao cho phép ACB cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm đặc thù, có hàm lượng công nghệ cao như: quản lý tiền mặt, sản phẩm bao thanh toán, quản lý số liệu gửi vàng và ngoại tệ, dự thưởng – xổ số, và gần đây nhất là sàn giao dịch vàng…, góp phần giữ vững vị trí hàng đầu của ACB trong khối các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

  Với việc nâng cấp này (từ phiên bản TCBS 2000 lên phiên bản TCBS 2007), ACB sẽ tiếp cận với công nghệ tiên tiến đang được áp dụng tại Mỹ, Canada… cũng như trở thành thành viên câu lạc bộ các ngân hàng sử dụng TCBS với cơ hội giao lưu học tập từ các ngân hàng bạn.

  So với phiên bản cũ, hệ thống TCBS mới cho phép:

  1. Quản lý tốt hơn quan hệ giữa ngân hàng – khách hàng, thông hiểu và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

  2. Nâng cao quản lý hệ thống, quản lý an toàn.

  3. Xem xét tiếp cận các module mới, các sản phẩm tích hợp với TCBS được OSI phát triển.

  4. Chuẩn bị sẵn cơ sở kỹ thuật cho tương lai với khả năng xử lý và quản lý 5 -10 lần khả năng hiện tại.

  OSI trong lễ ký kết hợp đồng nâng cấp TCBS giữa ACB và Thiên Nam còn khẳng định thêm chủ trương gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam và khu vực Đông Dương. Trước lễ ký kết này, OSI đã ký với công ty Thiên Nam hợp đồng đại lý phân phối và hỗ trợ sản phẩm. OSI sẽ cùng Thiên Nam cung cấp và triển khai các sản phẩm của mình tới các ngân hàng Việt Nam, như một bước đặt nền tảng để vươn ra toàn khu vực Đông Dương. Phát biểu tại hội nghị, ông Lee Swee Heng, giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương của OSI cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được công bố sự hợp tác giữa chúng tôi và công ty Thiên Nam, và việc mở rộng hơn nữa mối quan hệ với ngân hàng Á Châu. Mục tiêu của Open Solutions ở châu Á là phát triển nền tảng khách hàng, tạo ra cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, thiết lập mối quan hệ với các công ty cao cấp và tuyển dụng đội ngũ nhân viên giỏi nhất châu Á”.

  Quang Hải

  ID: O0706_1