• Thứ Hai, 11/06/2007 11:09 (GMT+7)

  CHECK 1: Website thương mại điện tử đa ngôn ngữ

  Website thương mại điện tử đa ngôn ngữ CHECK 1 có mục tiêu giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác buôn bán qua mạng.

  Nhằm kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia thương mại điện tử (TMĐT) , ngày 8/6/2007, công ty ICHI Corporation Vietnam phối hợp với Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM) công bố giới thiệu và hướng dẫn doanh nghiệp khai thác tiện ích của website thương mại điện tử đa ngôn ngữ CHECK.

  Để khai thác hợp lý tiềm năng của TMĐT, tập đoàn ICHI (Nhật Bản) đã cho ra đời website CHECK 1. Đây là website thương mại với 6 ngôn ngữ: Nhật Bản, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Trong tương lai sẽ có thêm tiếng Pháp, Đức và một số ngôn ngữ khác của các nước khu vực châu Âu và châu Phi.

  So với trước đây, nhu cầu mua sắm của cá nhân và doanh nghiệp tập thể đã có nhiều thay đổi. Yêu cầu về giá cả cạnh tranh cũng như tốc độ giao dịch đều ở mức cao hơn. Vấn đề của các doanh nghiệp bây giờ là phải tiếp cận và cho đối tác biết đến mình một cách nhanh và rõ ràng nhất.

  Nắm bắt yêu cầu đó, CHECK 1 cung cấp 2 giải pháp:

  * CHECK 1 BIZ (Business to Business – B2B) http://www.check1.biz - giao dịch tìm hiểu thông tin kinh doanh đa dạng giữa các đối tác công ty.

  * CHECH 1 CC (Social Networking Service – SNS) http://www.check1.cc – thay đổi quảng cáo dành cho thành viên SNS.

  Các giải pháp này nhằm quốc tế hóa đối tượng khách hàng, thực hiện quảng cáo theo ngôn ngữ và khu vực, cung cấp thông tin dịch vụ hiệu quả theo yêu cầu riêng biệt của từng công ty thành viên.

  Trên bình diện quốc tế, CHECK 1 đang có hơn 2 triệu doanh nghiệp đăng ký tham gia giao thương, hơn 500 đường link thương mại khác đã được thiết lập. Ở Việt Nam, dù vẫn cung cấp hai mức độ hỗ trợ khác nhau cho 2 dạng hội viên miễn phí và có phí, nhưng trong thời điểm khuyến mãi hiện nay chương trình đang cho sử dụng miễn phí tất cả các dịch vụ vốn chỉ dành cho hội viên có thu phí. Đây là cơ hội không nhỏ để tìm đối tác liên kết cho các doanh nghiệp có mong muốn mở rộng kinh doanh.

  Quang Hải

  ID: O0706_1