• Thứ Hai, 11/06/2007 11:24 (GMT+7)

  Bộ GDĐT và Intel thoả thuận thúc đẩy khả năng tiếp cận công nghệ

  Bộ GDĐT và Intel ngày 8/6/2007 đã ký thỏa thuận thúc đẩy khả năng tiếp cận công nghệ theo tinh thần chương trình Intel World Ahead với các lớp học được trang bị máy tính.

  Ông John Antone (Intel, ngồi bên trái) và thứ trưởng bộ GDĐT Trần Văn Nhung ký bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của bộ trưởng GDĐT Nguyễn Thiện Nhân và các quan chức hai bên.
  Bộ GDĐT và Intel Semiconductor Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ (MoU) nhằm cùng triển khai sáng kiến “CNTT-TT cho GD”, hỗ trợ thực hiện mục tiêu thúc đẩy nhanh hơn nữa khả năng tiếp cận công nghệ trong ngành giáo dục của Việt Nam. Bộ GDĐT cùng Intel Việt Nam sẽ giúp các sinh viên, học sinh và giáo viên trên cả nước có tính cạnh tranh cao hơn thông qua khả năng tiếp cận những kiến thức số. Được chính thức triển khai từ ngày ký bản ghi nhớ theo tinh thần của chương trình Intel World Ahead, sáng kiến “CNTT-TT cho GD” bắt đầu với việc Intel sẽ tài trợ 1.050 máy tính để bàn cho bộ GDĐT để triển khai thí điểm tại các trường trên toàn quốc.

  “Chúng tôi rất vui được cộng tác với Intel trong sáng kiến giáo dục này, đặc biệt đây là một bước tiến quan trọng trong mục tiêu lâu dài của Bộ là hiện thực hóa mô hình đào tạo đưa CNTT-TT vào giảng đường. Chúng tôi coi mô hình này là một mô hình tối ưu để tích hợp công nghệ vào giáo trình giáo dục cơ bản”, GS TS Nguyễn Thiện Nhân, bộ trưởng bộ GDĐT, cho biết. “Chúng ta đều nhận ra giá trị của một môi trường học tập được hỗ trợ bởi công nghệ, nơi học sinh là trung tâm của giáo dục và việc học tập có tính cộng tác và kết nối cao”.

  “Intel là công ty duy nhất mang lại tất cả các yếu tố cần thiết cho một sáng kiến giáo dục toàn diện, một sáng kiến mà trong đó không chỉ có việc cung cấp các máy tính cho học sinh, sinh viên và giáo viên, mà còn cung cấp cả những kết nối mạng tốc độ cao, các giáo viên biết cách sử dụng công nghệ một cách hiệu quả cùng những nội dung giáo dục hấp dẫn”, ông Thân Trọng Phúc, tổng giám đốc Intel Semiconductor Việt Nam và Đông Dương nhận định. “Chúng tôi đang tiến tới việc xây dựng mô hình lớp học nơi máy tính trở thành công cụ phục vụ cho việc học tập hơn là một thiết bị mà học sinh chỉ được học cách sử dụng. Việc sử dụng công nghệ trong môi trường học mang lại điều kiện học tập hấp dẫn giúp khuyến khích và thu hút sự tham gia của học sinh, đồng thời mang lại cho học sinh những kỹ năng cần thiết cho tương lai”. Mục tiêu 5 năm của chương trình Intel World Ahead này là mở rộng khả năng tiếp cận máy tính băng thông rộng tới cho thêm 1 tỷ người sử dụng trên thế giới đồng thời đào tạo thêm 10 triệu giáo viên về khả năng ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, từ đó có thể tiếp cận thêm tới 1 tỷ học sinh, sinh viên.

  Theo Intel Việt Nam

  ID: O0706_1