Trải qua 4 vòng thi tháng, các thí sinh của cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” đã có nhiều cơ hội tìm hiểu hệ điều hành mới của Microsoft Windows Vista và phần mềm Office 2007." /> Trải qua 4 vòng thi tháng, các thí sinh của cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” đã có nhiều cơ hội tìm hiểu hệ điều hành mới của Microsoft Windows Vista và phần mềm Office 2007."/> Trải qua 4 vòng thi tháng, các thí sinh của cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” đã có nhiều cơ hội tìm hiểu hệ điều hành mới của Microsoft Windows Vista và phần mềm Office 2007." />
 • Thứ Ba, 12/06/2007 16:39 (GMT+7)

  Chung kết cuộc thi "Sẵn sàng với tri thức mới"

  Trải qua 4 vòng thi tháng, các thí sinh của cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” đã có nhiều cơ hội tìm hiểu hệ điều hành mới của Microsoft Windows Vista và phần mềm Office 2007.

  Bạn Nguyễn Vương Anh, học viên Bách Khoa Aptech khẳng định: "Vista và Office 2007 giúp ích nhiều trong học tập và giải trí. Đặc biệt, tính năng giải trí trong Windows Vista đã được cải thiện đáng kể so với các phiên bản trước. Tính năng giải trí Windows Media Centre được tích hợp sẵn vào Vista biến chiếc máy tính thành trung tâm giải trí số. Còn với Office 2007, tính năng Groover cho phép mọi người làm việc theo nhóm hiệu quả hơn”. Bạn Cao Đức Minh, khoa Kinh Tế, ĐH Bách Khoa Hà Nội thì nhận xét: "Chức năng Defender là ấn tượng nhất vì từ khi tiếp cận Vista, tôi gần như không phải sử dụng bất kỳ một chương trình virus, firewall hay lọc popup nào mà máy tính vẫn ổn định”. 

   

  Bạn Phạm Bảo Khánh, học viên trường Genetic Bách Khoa lại cho rằng: "Chức năng được đánh giá cao nhất là Window slide bar. Nó giúp chúng ta nắm được chỉ số chứng khoán, tốc độ xử lý của CPU hay thời tiết…, rất có ích. Cách tổ chức giao diện mới của Vista tiện lợi hơn cho người dùng. Mình đã thử cài lại Windows XP và Office 2003 và phải mất 2 ngày để làm quen với giao diện cũ”. Còn bạn Đinh Ngọc Thắng, ĐH Công Nghệ, ĐH QG Hà Nội cho biết: "Office 2007 có sự sắp xếp thanh công cụ, menu một cách khoa học. Với Vista, những tiện ích có thể thấy rõ ở việc tổ chức, quản lý, tìm kiếm file (công việc mà chúng ta phải thực hiện thường xuyên)”.

   

  Nhưng Windows Vista không phải không có hạn chế. Theo bạn Đinh Ngọc Thắng thì Windows Vista vướng rào cản phần cứng. Hầu hết máy tính hiện nay không đủ cấu hình để tải "bộ mặt" hào nhoáng của VistaNgày 12/6/2007, vòng chung kết của "Sẵn sàng với tri thức mới" diễn ra tại Hà Nội. Bạn Nguyễn Vương Anh chia sẻ: "Điều thú vị của cuộc thi là yêu cầu người tham gia phải trau dồi kiến thức mới, không quá phụ thuộc vào trình độ, khả năng có sẵn. Chính điều này làm nên tính mới mẻ so với các cuộc thi tin học khác". Một khảo sát nhỏ đối với các thí sinh cũng cho thấy việc tự học qua sách báo, Internet chiếm đến 80% lượng kiến thức mà các bạn có được.

   

  Ông Đỗ Huy Hoàng, giám đốc sản phẩm của Microsoft, đơn vị tài trợ chính của cuộc thi cho biết: "Với mục tiêu chính là bổ sung và cập nhật những kiến thức trong việc sử dụng máy tính và phần mềm văn phòng, cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” là nơi để các bạn trẻ tiếp xúc, học hỏi và vận dụng sự sáng tạo của mình trong xử lý công việc. Đây cũng là cơ hội tốt của Microsoft để tìm hiểu điều gì là quan trọng với các bạn trẻ cũng như giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận công cụ công nghệ của Microsoft".

   

  Thu Nga

  ID: O0706_1