• Thứ Ba, 12/06/2007 17:01 (GMT+7)

  Intel cam kết hỗ trợ CMS phát triển máy tính xách tay Việt Nam

  Ngày 4/6/2007, ông Tom Kilroy, phó chủ tịch tập đoàn Intel, tổng giám đốc nhóm Doanh Nghiệp Số đã đến thăm và làm việc tại nhà máy Sản Xuất Máy Tính CMS.

  Đoàn quan chức Intel thăm nhà máy Sản Xuất Máy Tính của CMS
  Ngày 8/6/2007, ông Sean Maloney, phó chủ tịch thường trực của tập đoàn Intel cũng đã đến thăm và làm việc với CMS. Cùng đi với 2 vị phó chủ tịch có các quan chức cao cấp của Intel tại khu vực và Việt Nam.

  Ông Tom Kilroy cho biết, Intel đặc biệt quan tâm đến kế hoạch tập trung cho máy tính xách tay (MTXT) của CMS với tham vọng là tăng trưởng 500% trong năm 2007 và lọt vào Top 3 nhà cung cấp MTXT tại Việt Nam trong những năm tới. Hai bên đã tập trung thảo luận những biện pháp cụ thể giúp máy tính xách tay CMS tăng cường khả năng cạnh tranh. Tom Kilroy đã cam kết sẽ hỗ trợ CMS cộng tác chặt chẽ với hệ thống thiết kế sản phẩm (ODM) thuộc Intel và các đối tác thiết kế sản phẩm của Intel.

  Ông Sean Maloney đã chia sẻ về xu hướng sử dụng MTXT thay thế máy tính để bàn (MTĐB) trên thế giới, kinh nghiệm thành công phát triển MTXT nội địa từ một số đối tác của Intel. “Một trong những ưu tiên quan trọng của Intel là hỗ trợ các công ty như CMS phát triển thành công MTXT. Intel mong muốn nhìn thấy vị trí của MTXT Việt Nam giống như MTĐB hiện nay trên thị trường. Intel cam kết sẽ dành nhiều nguồn lực cụ thể và đáng kể để cùng các đối tác Việt Nam thực hiện. Sự có mặt của bản thân tôi và các cộng sự tại CMS là một phần thể hiện các cam kết đó”, ông Sean Maloney phát biểu tại CMS.

  Thị trường MTXT tại Việt Nam đang tăng trưởng ở mức 3 con số hàng năm. Nhờ những tiến bộ công nghệ mà giá thành MTXT ngày càng tiến sát đến giá MTĐB. Với những tiện ích hơn hẳn về diện tích sử dụng, khả năng di chuyển, truy cập không dây và đặc biệt giá cả đang giảm nhanh chóng, xu thế lựa chọn MTXT thay cho MTĐB ngày càng rõ nét. CMS là công ty tiên phong phối hợp với Intel phát triển MTXT Việt Nam chuẩn bị cho xu hướng thay thế MTĐB. Năm 2006 MTXT CMS Sputnik đã thu được rất nhiều thành công.

  CMS thuộc tập đoàn Công Nghệ CMC là nhà sản xuất – lắp ráp máy tính lớn nhất Việt Nam. Tháng 6/2005, CMS trở thành công ty sản xuất vượt ngưỡng 100.000 máy tính. CMS là đối tác OEM của các hãng: Intel, Microsoft và Seagate.

  Theo CMS

  ID: O0706_1