• Thứ Năm, 14/06/2007 14:07 (GMT+7)

  Chung kết “Sẵn sàng với tri thức mới”: Nguyễn Lương Dũng về nhất

  Vòng chung kết “Sẵn sàng với tri thức mới” đã diễn ra chiều 12/6/2007 tại Hà Nội. Thí sinh Nguyễn Lương Dũng đến từ trường Genetic Bách Khoa đã giành giải nhất.

  Người thắng cuộc Nguyễn Lương Dũng (áo kẻ).
  Sáu thí sinh tham gia vòng chung kết là những bạn đã đoạt giải nhất trong các vòng thi tháng và 1 bạn điểm nhì cao nhất gồm: Đinh Ngọc Thăng (ĐH Công Nghệ, ĐH Quốc Gia HN), Trần Công Minh (công ty Adtech), Cao Đức Minh (ĐH Bách Khoa), Nguyễn Vương Anh (trung tâm Bách Khoa – Aptech), Lê Vũ Anh (học viện Tài Chính), Nguyễn Lương Dũng (trường Genetic Bách Khoa). 

  Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi. Ở vòng thi tình huống, các thí sinh phải bốc thăm lựa chọn đề thi của riêng mình và có thời gian làm bài trong 2 phút. Điều chú ý ở đây chính là những thao tác nhanh nhạy cũng khả năng trình bày các hiểu biết về kiến thức tin học căn bản của các thí sinh. Sau vòng thi thứ 2, sự bám đuổi về điểm số giữa các thí sinh diễn ra rất quyết liệt, sự cách biệt giữa người đứng đầu và người đứng cuối chỉ chênh nhau chưa đến 40 điểm. Ở vòng thi thứ 3, các thí sinh phải trình bày một sản phẩm đã được chuẩn bị sẵn cùng các thao tác trên máy tính để làm ra sản phẩm đó. Đây là vòng thi mang tính quyết định bởi số điểm ở vòng thi này là cao nhất với tổng số điểm là 400. Cuối cùng, Nguyễn Lương Dũng đã vượt lên.

  Giải thưởng cho thí sinh giành giải nhất gồm 1 máy tính xách tay ASUS trị giá 2.500 USD và học bổng Microsoft Certìied System Administrator.

  Bà Nguyễn Phương Thảo, công ty IPRO, đại diện ban tổ chức cho biết: “Về phía ban tổ chức, những người đã theo sát các thí sinh từ những vòng đầu tiên, tôi thấy giải thưởng này đã chọn được chủ nhân xứng đáng. Không chỉ có các kiến thức vững chắc về ứng dụng Windows Vista và Office 2007, qua cuộc thi, các thí sinh còn thể hiện được sự đam mê học hỏi, tính sáng tạo và cả ý thức vươn lên. Ban tổ chức chúng tôi rất ấn tượng với bạn Nguyễn Vương Anh, người đã 2 lần dự vòng thi tháng với quyết tâm có chiếc vé vào chung kết. Chúng tôi cũng đang có nhiều dự định tổ chức các cuộc thi tìm hiểu khoa học khác, không chỉ riêng “Sẵn sàng với tri thức mới” để các bạn trẻ có nhiều sân chơi bổ ích.

  Thu Nga

  ID: O0706_1