• Thứ Năm, 14/06/2007 17:32 (GMT+7)

  VietnamComm 07: Sẽ có màn trình diễn lớn về IPTV

  Từ 19-22/9/2007, triển lãm/hội nghị lớn về vô tuyến và CNTT VietnamComm 07 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Dự báo triển lãm sẽ có màn trình diễn lớn về truyền hình Internet (IPTV).

  Triển lãm Vietnam Telecomp năm 2006. Năm nay sự kiện này được đổi tên là VietnamComm.
  Ngoài trưng bày các dịch vụ tiện ích/sản phẩm IPTV (như xem ti vi trên Internet, quan sát con tại nhà trẻ từ cơ quan, ngôi nhà thông minh...), VietnamComm là nơi khách tham quan có thể tìm kiếm sản phẩm và xem demo các công nghệ mới như: mạng thế hệ mới NGN, điện thoại di động và các dịch vụ thông tin di động, mạng không dây Wimax, các thiết bị mạng băng rộng... Về CNTT doanh nghiệp, những giải pháp phần mềm B2B, G2B/G2C, thương mại điện tử... cũng sẽ được giới thiệu.

  Theo ông Bùi Quốc Việt, giám đốc trung tâm Thông Tin Bưu Điện, tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT): “Triển lãm VietnamComm 07 là nơi để khách tham quan tìm hiểu sản phẩm công nghệ mới trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ Wimax mới chỉ thử nghiệm vài nơi và còn chưa xác định nên áp dụng chuẩn nào cho thích hợp; còn công nghệ 3G thì đến quý IV nhà nước mới cấp phép cho 4 công ty trong nước khai thác mạng. Nhưng tại triển lãm, khách tham quan hoàn toàn có thể thử nghiệm dịch vụ, nhìn ngắm, sử dụng thử các sản phẩm ứng dụng các công nghệ này”.

  Cũng theo ông Việt, “Với hơn 82 triệu dân và hơn 34% số dân đang sử dụng các dịch vụ viễn thông và

  Sự kiện do VNPT và công ty dịch vụ triển lãm Adsale (AES) - Hồng Kông phối hợp tổ chức. Trước đây sự kiện có tên Vietnam Telecomp và được tổ chức 2 năm/lần thay phiên tại TP.HCM và Hà Nội, hướng đến sản phẩm dịch vụ viễn thông - thiết bị điện tử và CNTT.

  Từ 2007, sự kiện được đổi tên thành VietnamComm, sẽ được tổ chức mỗi năm 1 lần tại Hà Nội (năm lẻ), và TP.HCM (năm chẵn). VietnamComm đi vào lĩnh vực vô tuyến (các mạng/ dịch vụ thông tin di động, vệ tinh) và sự hội tụ của CNTT và viễn thông.

  Vietnam Comm 07: Triển lãm: 19-22/9/2007, tại trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội. Hội nghị: Khách sạn Hanoi Horrison, 40 Cát Linh, Hà Nội.

  CNTT, các nhà đầu tư nước ngoài nhận thấy Việt Nam là thị trường rất tiềm năng. Gần 150 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham gia lần này. Do diện tích có giới hạn (6.000 m2) nên vẫn có DN đăng ký chưa được tham gia triển lãm năm nay”.

  Nét đặc sắc của năm nay là các gian hàng chung của nhiều doanh nghiệp đến từ hiệp hội các nước. Chẳng hạn các hiệp hội: Vô Tuyến Hồng Kông, Cáp Quang Trung Quốc, Tự Động Hóa Nhật Bản, Thông Tin Điện Tử Trung Quốc, Nữ Doanh Nhân Hàn Quốc. Đặc biệt Malaysia, quốc gia hầu như rất ít tham gia các triển lãm CNTT tại Việt Nam cũng có 1 gian hàng chung của liên hiệp Phần Mềm Penang Scope. Ngoài ra, không thể thiếu những gương mặt quen thuộc là các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới về sản phẩm/dịch vụ viễn thông - CNTT như: SK Telecom, France Telecom/Orange, NTT DoCoMo UT Starcom, ZTE, Cisco, Nokia - Siemens, KT...

  Song song với triển lãm là hội nghị 2 ngày. Đây là dịp để các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Ngược lại, doanh nghiệp Việt Nam được chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực vô tuyến và CNTT như: làm sao tăng doanh số trên 1 thuê bao di động; kinh nghiệm tổ chức khai thác, quản lý khách hàng trên mạng di động; khả năng tích hợp dịch vụ cho điện thoại cố định với điện thoại di động và các dịch vụ khác....

  6 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam hiện nay: VNPT, SPT, EVN, Hanoi Telecom, Viettel và FPT đều tham gia Vietcomm 07.

  Ngọc Khánh

  ID: O0706_1