" /> "/> " />
 • Thứ Hai, 18/06/2007 15:08 (GMT+7)

  Nokia Connection 2007

  Ngày 18/6/2007, tại Singapore, Nokia đã tổ chức sự kiện thường niên Nokia Connection 2007 dành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương mang tên "My Connected Life".

  Tại sự kiện này, Nokia nói về những hoạt động quan trọng đã diễn ra trong năm 2006 và đặc biệt là công bố các kế hoạch mới trong năm 2007. Nokia đã đặc biệt nhấn mạnh đến các vấn đề liên quan đến thiết kế và công nghệ của ĐTDĐ cùng nhiều dịch vụ nội dung di động mới. Cụ thể: Nokia đã giới thiệu 3 model ĐTDĐ và 3 tai nghe Bluetooth dành cho thị trường tầm trung.

  Model ĐTDĐ 6267 với các ứng dụng về nhạc và multimedia, công nghệ 3G hỗ trợ download nhanh, trình duyệt Internet và thoại video. Trong khi đó, model Nokia 3500 là chiếc ĐTDĐ cơ bản, dễ sử dụng. Cuối cùng là model ĐTDĐ Nokia 6121 (chỉ bán tại thị trường Úc và New Zealand) là chiếc ĐTDĐ có tính năng cơ bản nhưng lại sử dụng công nghệ HSDPA. 6121 giúp người dùng download nhanh và dễ dàng hơn, có trình duyệt Internet, tính năng chơi video và khả năng gửi e-mail với file đính kèm.

  2 tai nghe Bluetooth mới của Nokia là chiếc Nokia Bluetooth Headset BH-602 có thiết kế thể thao và tiện nghi cùng các phím điều khiển thuận tiện cũng được giới thiệu trong dịp này. Tai nghe Nokia Bluetooth Headset BH - 604, không chỉ hỗ trợ cho thoại BH - 604 mà còn cho phép người dùng sử dụng để nghe nhạc, hỗ trợ A2DP, BH-604 cho chất lượng nhạc Hi-Fi không cần dây kết nối.

  Tiếp theo là phần công bố thương mại hoá dịch vụ tivi di động tại Malaysia. Đây là dịch vụ mà Nokia cộng tác với MiTV Corporation (Malaysia) sử dụng công nghệ Digital Video Broadcast-Handheld - DVB-H (giống công nghệ mà Nokia đang triển khai tại Việt Nam cùng với VTC từ năm ngoái) và sẽ khai trương vào giữa năm 2007 tại Malaysia.

  Nokia cho biết sẽ hỗ trợ dịch vụ tìm kiếm di động (Mobile Search) tại 5 quốc gia, từ quí 3/2007. Khách hàng của các nhà cung cấp dịch vụ nội dung là Informedia India (Ấn Độ), TM Info-Media tại Malaysia, Directories Philippines Corporation (tại Philippines), Yallow Pages của Singapore và Teleinfo Media (Thái Lan) sử dụng ĐTDĐ Nokia Nseries có thể tìm kiếm được nhiều thông tin mới tại chính quốc gia của họ với dịch vụ Nokia Mobile Search.

  Cũng trong khuôn khổ Nokia Connection 2007, Nokia đã tổ chức buổi trình diễn mang tên Nokia Connection Showcase. Tại đây, một loạt các ứng dụng, công nghệ và thiết bị mới đã được công bố và trình diễn gây ấn tượng mạnh với khách tham dự, đặc biệt là GPS (thiết bị định vị toàn cầu), SMS 2.0, Internet không dây, các model ĐTDĐ từ cơ bản đến các mẫu ĐTDĐ Multimedia hỗ trợ các ứng dụng văn phòng cao cấp v.v...

  Nhật Bình (từ Singapore)

  ID: O0706_1