• Thứ Tư, 20/06/2007 08:35 (GMT+7)

  Asiasoft sắp ra mắt Ghost Online

  Asiasoft kết hợp với công ty Mgame của Hàn Quốc chuẩn bị phát hành game Ghost Online, mang đến cho cộng đồng game thủ Việt Nam một luồng không khí mới.

  Tuy có tên đầy rùng rợn (ma... trực tuyến) nhưng Ghost Online (GO) là game thuộc thể loại casual RPG (nhập vai đơn giản), sử dụng công nghệ hình ảnh 2D, rất phù hợp với lứa tuổi từ 10 - 20.

  GO lấy bối cảnh câu chuyện xảy ra cách đây hàng ngàn năm về trước. Lúc bấy giờ, xã hội loài người đang gặp đại họa ma quỷ xâm chiếm. Bất ngờ, Thái Hòa lão quân xuất hiện. Ông dùng tuyệt thế võ công Diêm La Quỷ Pháp để diệt trừ yêu ma, và nhốt chúng vào Thiên Quỷ Tự trong Cửu Vương Sơn.

  Tuy nhiên, Thái Hòa lão quân đã bị thương khi chiến đấu. Cách chữa trị tốt nhất là dùng cây Thiên Niên Thảo ở Tây Vực. Ông đã trao quyền trưởng môn cho Mai Hoa Nhược và ra đi. 10 năm sau, người học trò giỏi thứ 2 của Thái Hòa lão quân là Lan Mai Tượng gia nhập tà phái. Chẳng bao lâu sau, hắn ta thống trị vương quyền và xưng đế vương. Lúc này, Thái Hòa lão quân đã tìm được dược thảo. Nếu sử dụng dược thảo này, ông buộc phải lựa chọn: hoặc là ông sẽ khỏi bệnh nhưng sẽ mất đi toàn bộ võ công và trí nhớ, hoặc ông sẽ bị tà khí xâm nhập nếu giữ lại võ công. Thái Hòa lão quân đã lựa chọn con đường cứu nhân độ thế.

  Khi tham gia GO, người ta sẽ nhập vai Thái Hòa lão quân đi cứu thế giới. Nhân vật trong game di chuyển ngang hoặc di chuyển lên xuống. Tuy lấy đề tài là ma quái nhưng game thiết kế các nhân vật chính bằng hình vẽ hoạt hình rất vui mắt và tươi đẹp.
   
  Hệ thống nhiệm vụ trong GO khá đa dạng: từ cơ bản đến nâng cao. Sẽ không có gì quá khó khăn nếu người chơi chưa đạt level 10. Từ level 10 trở lên, nhân vật sẽ làm quen với kỹ năng đặc biệt (special skill). Ngoài ra, game còn có những chức năng như: đào khoáng, câu cá, cường hóa... hỗ trợ nhân vật hoàn thành nhiệm vụ.

  Ngoài ra, hệ thống linh thú trong game khá đa dạng: gấu trúc, gà lôi, công, cọp... Những thú cưng này theo người chơi để bảo vệ, tấn quỷ (monster) và nhặt trang bị. Đặc biệt những con thú cưng trong game biết nói tiếng người.

  Game có một không gian riêng dành cho những game thủ thích thành lập môn phái (guild) để đọ sức, tranh tài. Game có âm thanh rất vui nhộn và sôi động. GO là game tiên phong cho dòng nhập vai đơn giản tại Việt Nam. Nó chấm dứt thời kỳ Ghost trên PS2 và mở ra thời kỳ mới với Ghost Online. Thông tin chi tiết có tại: http://www.ghost.net.vn

  Thanh Bình

  ID: O0706_1