• Thứ Tư, 20/06/2007 10:17 (GMT+7)

  Autodesk tìm thêm đối tác tại Việt Nam

  Công ty Autodesk đang triển khai một loạt hoạt động nhằm đưa giải pháp thiết kế chuyên nghiệp của mình đến với người dùng Việt Nam.

   

   

   

   

   

   

   

  Danh mục các sản phẩm phiên bản 2008 được trình diễn tại “Ngày giải pháp Autodesk”: AutoCAD 2008, Autodesk Inventor 2008, AutoCAD Civil 3D 2008, AutoCAD Map 3D 2008 và AutoCAD Revit Architecture Suite 2008.

  Đây là lần thứ ba Autodesk tổ chức sự kiện này trong khu vực và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Hơn 300 đại biểu, các kiến trúc sư, nhà thiết kế, sinh viên... đã tham gia ngày hội này.

  Liên tiếp trong những ngày gần đây, tập đoàn Autodesk (trụ sở chính tại San Rafael, California) đã thực hiện nhiều hoạt động tại Việt Nam: ký biên bản ghi nhớ với hội Kiến Trúc Sư VN để thúc đẩy khả năng sử dụng công cụ thiết kế 3D và cung cấp gói phần mềm cho dự án "Tái tạo không gian 3D phố cổ Hà Nội" của hội; ký thỏa thuận với bộ Xây Dựng Việt Nam nhằm đưa các công cụ thiết kế hiện đại vào lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Ngày 19/6/2007, tại TP.HCM, tập đoàn này đã tổ chức “Ngày giải pháp Autodesk”, nhằm giới thiệu danh mục các sản phẩm thiết kế mới nhất của hãng, thể hiện sự chuyển đổi trong quá trình thiết kế của tất cả các ngành, đặt biệt là sản xuất, xây dựng và giải trí.

  “Các bạn đã biết đến AutoCAD. Autodesk là công ty tạo ra phần mềm thiết kế đó”, ông Siavdas Ramadas, giám đốc khu vực của Autodesk Asean, giới thiệu ngắn gọn về công ty trong buổi gặp gỡ báo giới nhân “Ngày giải pháp Autodesk”. “Autodesk là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các phần mềm thiết kế 2D và 3D cho các thị trường sản xuất chế tạo, xây dựng, truyền thông và giải trí. Các bộ phim nổi tiếng mới đây của Mỹ như King Kong, người nhện (Spider Man) 3, đều có sử dụng phần mềm thiết kế của Autodesk”, ông Ramadas cho biết thêm.

  Ông Siavdas Ramadas, giám đốc khu vực của Autodesk Asean
  Với các sản phẩm phần mềm thiết kế của Autodesk, ý tưởng được xây dựng thành mô hình, được phân tích hoạt động... giúp hình dung rõ ràng hơn trước khi đưa vào thực tế. Theo ông Ramadas, 1.000 công ty lớn nhất thế giới đã dựa vào các công cụ của Autodesk trong quá trình thiết kế nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng và tăng cường đổi mới. Hiện công ty có hơn 8 triệu khách hàng đăng ký bản quyền trên toàn cầu.

  Tại Việt Nam, Autodesk vừa thiết lập văn phòng đại diện tại Hà Nội vào tháng 4/2007. Tuy nhiên sản phẩm của hãng đã được các đối tác như FPT, Vietcad, Harmony Technologies... bán trên thị trường từ nhiều năm qua. “Autodesk đánh giá cao thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ đưa những sản phẩm và giải pháp mới nhất của Autodesk vào thị trường Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Autodesk Việt Nam cũng sẽ tích cực phối hợp với các ĐH nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, học tập trên các sản phẩm của Autodesk, qua đó đào tạo được đội ngũ kỹ sư thành thạo phần mềm ngay khi tốt nghiệp” ông Phùng Việt Thắng, giám đốc Autodesk Việt Nam cho biết.

  Ông Phùng Việt Thắng, giám đốc Autodesk Việt Nam
  Hiện nay, hướng dẫn sử dụng Autocad đã được dịch sang tiếng Việt, tạo thuận lợi cho người dùng Việt Nam. Riêng trong lĩnh vực phát triển sản phẩm, Autodesk có tham vọng phát triển sản phẩm đặc thù theo thị trường. “Chúng tôi đang tìm cách phát triển Autodesk Developer Network (mạng lưới các nhà phát triển giải pháp trên nền Autodesk) tại Việt Nam. Thành viên trong mạng lưới này sẽ đưa ra giải pháp phù hợp đặc thù Việt Nam, chẳng hạn giải pháp thiết kế nhà cao tầng phù hợp chuẩn nhà cao tầng tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi đã có ít nhất 1 thành viên có thể đưa giải pháp ra thị trường”, ông Thắng nói. 

  Để biết thêm thông tin về Autodesk, bạn đọc có thể truy cập trang web http://autodesk.com/

  Huyền Sa

  ID: O0706_1