• Thứ Năm, 21/06/2007 14:28 (GMT+7)

  SS4U triển khai thành công nhiều dự án ERP

  Từ đầu 2007, SS4U có thêm 5 dự án ERP. Hợp đồng vừa ký với công ty cổ phần Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản Bến Tre đã giúp SS4U hoàn thành kế hoạch doanh số 2007.

  Minh hoạ: hình trích từ giao diện phần mềm của SS4U

  SS4U (Software Solutions for You) là tên giao dịch tiếng Anh viết tắt của công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm Phúc Hưng Thịnh. Đầu tháng 6/2007, SS4U đã ký nghiệm thu 2 dự án ERP triển khai từ cuối năm 2006. Một là dự án với công ty Vinappro, doanh nghiệp (DN) nhà nước hàng đầu Việt Nam về sản xuất cơ khí và chế tạo máy thuộc tổng công ty Máy Động Lực Việt Nam. Vinappro là một trong số ít DN chuyên ngành này đã triển khai ERP. Việc triển khai bắt đầu từ tháng 10/2006 với các phân hệ tài chính, mua hàng, bán hàng, kho và quản lý sản xuất bằng giải pháp B4U (Business for You). Giống các DN cùng ngành, Vinappro có rất nhiều yêu cầu quản lý đặc thù: 7 phân xưởng, 30 kho và hơn 30 nghìn mã vật tư, thành phẩm và hệ thống quản lý sản xuất toàn diện. Tưởng chừng dự án sẽ dừng lại vì quản lý sản xuất ngành chế tạo máy quá phức tạp. Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ERP lớn, khả năng tư vấn và phương pháp triển khai tốt, giải pháp ERP của SS4U là B4U đã được xây dựng theo quy trình quản lý tiên tiến của thế giới phù hợp với Việt Nam nên dự án đã thành công. Vinappro đã kiểm soát được toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh rất phức tạp của mình. 

  Dự án thứ hai tại công ty cổ phần Phân Bón và Hóa Chất Cần Thơ (C.F.C). Không quá phức tạp như ở Vinappro, quy trình của C.F.C – thành viên của tổng công ty Hóa Chất Việt Nam - cũng vẫn có nhiều đặc thù ngành. B4U triển khai quản trị sản xuất ở các xưởng: phân bón, bột giặt, hóa chất và bao bì cùng với các phân hệ mua hàng, bán hàng, kho và quản lý tài chính. Ngoài thành công trong quản lý các xưởng sản xuất, B4U còn giúp C.F.C quản lý toàn bộ quy trình bán hàng khá phức tạp như: khuyến mãi, chiết khấu, hệ thống giá bán, hợp đồng, đơn hàng… C.F.C bắt đầu triển khai ERP từ tháng 12/2006.

  Hiện, để đáp ứng nhu cầu thị trường, SS4U đã chuẩn bị lực lượng tư vấn - triển khai ERP hùng hậu gồm 40 người. SS4U còn chuẩn bị đầy đủ các dòng sản phẩm để đáp ứng cho nhiều quy mô DN.

  Các giải pháp quản trị DN do SS4U xây dựng:

  - Giải pháp quản trị DN đa công ty B4Ui, có thể ứng dụng quản lý cho các tổng công ty, các tập đoàn kinh tế lớn. Với công nghệ Oracle chạy trên môi trường Internet, đa tiền tệ, đa ngôn ngữ, B4Ui sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp cho những DN lớn trong và ngoài nước. SS4U đang triển khai B4Ui cho công ty Dược và Vật Tư Y Tế tỉnh Bình Định (Bidiphar).

  - Giải pháp quản trị DN B4U cho hầu hết các dự án ERP. B4U được xây dựng theo từng ngành công nghiệp với 2 mô hình quản trị sản xuất tiêu biểu trên thế giới là sản xuất liên tục (áp dụng cho các ngành dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón - hóa chất, thực phẩm…) và sản xuất lắp ráp (áp dụng cho các ngành cơ khí chế tạo máy, gỗ, máy tính…).

  - SS4U còn có giải pháp kế toán mở rộng A4U có nhiều chức năng có thể ứng dụng cho các phòng ban khác nhau như kinh doanh, kế hoạch..., và hoàn toàn có thể mở rộng để trở thành một hệ thống ERP đầy đủ. Đầu tháng 7/2007, SS4U sẽ phát hành thêm phiên bản A4U Standard để cung cấp cho các DN vừa và nhỏ.

  - Giải pháp quản trị nhân sự - tiền lương HR4U được xây dựng theo quy trình quản trị tiên tiến với hệ thống tính tiền lương động.

  Liên hệ: Công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm Phúc Hưng Thịnh – SS4U. Địa chỉ: 187/7 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM. Website: www.ss4u-vn.com. Email: info@ss4u-vn.com.

  Theo Phúc Hưng Thịnh

  ID: O0706_1