" /> "/> " />
 • Thứ Sáu, 22/06/2007 16:22 (GMT+7)

  Qualcomm hỗ trợ cộng đồng phát triển ứng dụng tại Việt Nam

  Qualcomm đã cùng hội Tin Học TP.HCM, S-Fone và báo Thế Giới @ mở cuộc thi toàn quốc "Mùa hè sáng tạo" để khuyến khích phát triển các ứng dụng và dịch vụ trong nước vào ngày 18/6/2007 tại TP.HCM.

  Cuộc thi sẽ được tổ chức từ 18/6 đến 17/8/2007, không có giới hạn về tuổi tác và số bài dự thi. Mục đích của cuộc thi "Mùa hè sáng tạo" là để cung cấp một nền lập trình cho sinh viên và toàn thể cộng đồng CNTT tham gia phát triển những ý tưởng sáng tạo và đổi mới dành cho các ứng dụng và dịch vụ 3G trong các lĩnh vực như: kinh doanh, giải trí và giáo dục/phục vụ cộng đồng. Những người dự thi sẽ trình bày các ý tưởng của họ cho các ứng dụng di động của 1 trong 3 lĩnh vực này.

  Qualcomm tin rằng việc làm nổi bật cộng đồng đang tăng trưởng của các nhà phát triển ứng dụng chắc chắn sẽ khiến cho những người tiêu dùng trong nước chú ý nhiều hơn đến 3G CDMA và tăng mức sử dụng công nghệ thông tin di động. Ban giám khảo gồm những nhân vật quan trọng trong lĩnh vực viễn thông và di động 3G của Việt Nam sẽ xác định những người thắng giải của cuộc thi. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 9.

  Ông Hoàng Ngọc Diệp, giám đốc cao cấp về phát triển kinh doanh kiêm trưởng đại diện của Qualcomm tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết. “Qualcomm tin vào tiềm năng của lĩnh vực di động tại Việt Nam. Việt Nam đã là một trong các thị trường đang tăng trưởng nhanh nhất so với bất cứ nơi nào trên thế giới và điều này chắc chắn sẽ tiếp tục. Ví dụ, S-Fone vừa đạt mốc 2 triệu thuê bao cho dịch vụ CDMA2000 1xEV-DO của họ; các nhà khai thác khác cũng có tốc độ tăng trưởng tương tự. Tăng trưởng này làm nổi bật sự thành công của 3G tại Việt Nam, được thực hiện trong chiều sâu và chiều rộng của các công nghệ, thiết bị và dịch vụ được sử dụng trong hiện tại và tương lai. Qualcomm sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng thông tin di động tại Việt Nam để bảo đảm cho việc này xảy ra”.

  Theo Qualcomm

  ID: O0706_1