• Thứ Hai, 25/06/2007 15:38 (GMT+7)

  Hoa Sen - ITIN trao bằng tốt nghiệp khóa 5

  Đã có thêm 19 sinh viên hệ CĐ nhận bằng tốt nghiệp khóa đào tạo hợp tác quốc tế giữa ĐH Hoa Sen và Học Viện Kỹ Thuật Tin Học ITIN (Pháp).

  TS. Nguyễn Hồng Phương - trưởng khoa CNTT trường ĐH Hoa Sen (bìa phải) trao bằng tổt nghiệp cho sinh viên.
  Trường ĐH Hoa Sen và học viên Kỹ Thuật Tin Học ITIN (trực thuộc phòng Thương Mại và Công Nghiệp Versailles - Pháp) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 19 sinh viên hệ CĐ khoa CNTT niên khóa 2004 - 2007 vào sáng ngày 22/6/2007. Với văn bằng có giá trị quốc tế này, các bạn sinh viên có thể tiếp tục sang Pháp hoàn tất năm học cuối chương trình đào tạo liên thông hệ ĐH tại học viện ITIN. Trong niên khóa 2004 - 2007, khoa CNTT trường Hoa Sen có khoảng 100 sinh viên tốt nghiệp hệ CĐ và đã có 23 sinh viên đủ điều kiện nhận văn bằng tốt nghiệp khoá đào tạo của Hoa Sen - ITIN.

  Được biết, đây là năm thứ 5, trường Hoa Sen thực hiện việc cấp bằng hợp tác quốc tế Hoa Sen - ITIN, nâng tổng số sinh viên khoa CNTT nhận văn bằng hợp tác này lên 88 người, trong đó đã có 4 sinh viên hoàn tất bậc học ĐH tại Pháp và 3 trong số đó hiện đang tiếp tục chương trình Cao Học.

  Trao đổi với phóng viên tạp chí TGVT, TS Nguyễn Hồng Phương - trưởng khoa CNTT trường ĐH Hoa Sen cho biết, sự khác biệt ở văn bằng CĐ chương trình hợp tác quốc tế Hoa Sen - ITIN là các bạn sinh viên phải đạt yêu cầu làm đề tài tốt nghiệp ITIN (tiêu chí xét chọn đầu tiên là xếp loại học lực khá). Sinh viên phải thực hiện 1 đề án tin học theo nhóm trong vòng 16 tuần và quan trọng nhất là "đề tài này phải được đưa ra từ một khách hàng có thực, mục tiêu của đề tài phải xuất phát từ nhu cầu thực tế và được ITIN chấp nhận".

  Cũng theo TS. Phương, nếu như trước đây, phần lớn đề tài tốt nghiệp đều do giảng viên trong trường đặt ra, thì nay, các đề tài "thực" sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc cách làm việc dựa trên những nhu cầu có thực từ chính các doanh nghiệp (điển hình là các đề tài do AZ Solutions và M&M Software cung cấp cho niên khóa 2004 - 2007). Do đó, sinh viên có thể tự tin bước vào môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

  Anh Khoa

  ID: O0706_1