" /> "/> " />
 • Thứ Năm, 28/06/2007 15:36 (GMT+7)

  Ẩn số ngày phát hành StarCraft II

  Các fan hâm mộ dòng game chiến thuật "kinh điển" đang nóng lòng chờ đợi ông trùm Blizzard công bố ngày phát hành chính thức bản StarCraft II... nhưng tất cả vẫn còn là ẩn số.

  Blizzard đã thực sự tạo nên một cú sốc lớn cho cả làng game thế giới và các fan hâm mộ dòng game chiến thuật lừng danh này bằng cách "bật mí" trò chơi StarCraft II nhân sự kiện Blizzard World Wide Invitational diễn ra trong hai ngày 19 và 20/5/2007 tại Seoul, Hàn Quốc. Dù ngày phát hành chính thức của trò chơi vẫn là "khi nào game đã thực sự sẵn sàng", nhưng không ít người hy vọng StarCraft II sẽ có mặt vào cuối năm 2007.

   

  Hiện có nhiều quan điểm xung quanh vấn đề này dựa trên một đoạn phỏng vấn của tạp chí GameSpot với Chris Sigaty, trưởng nhóm sản xuất dự án StarCraft II. Theo ông này, Blizzard thường mất từ "3 năm rưỡi cho đến 4 năm để hoàn thành một trò chơi" và StartCraft sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm Alpha cuối năm nay. Vì Blizzard cho biết StarCraft II đã được bắt đầu phát triển từ năm 2003 nên vài người tin rằng game sẽ có mặt trong năm 2007.

  Ngược lại, trao đổi với trang tin tức MSNBC, phó chủ tịch Blizzard, ông Rob Pardo cho rằng StarCraft II chắc chắn sẽ không xuất hiện trong năm nay và điều này chỉ xảy ra khi bản StarCraft gốc được 10 tuổi. "Một vài người đang hy vọng [StarCraft II được phát hành trong năm 2007] bởi vì họ đã thấy được game trông hoàn hảo đến mức nào và cho rằng chúng tôi sẽ tung game ra vào dịp Giáng Sinh, nhưng dứt khoát là điều đó sẽ không xảy ra", Pardo nói. Cũng theo Pardo, 40 nhân viên đang thực hiện dự án StarCraft II là "một trong những nhóm thông minh nhất" của Blizzard và cho rằng đây là một dự án MMO thế hệ mới của hãng.

  Văn Tám (tổng hợp)

  ID: O0706_1