• Thứ Năm, 28/06/2007 15:36 (GMT+7)

  Intel giới thiệu giáo trình phần mềm điện toán đa nhân

  Ngày 26/6/2007, Intel công bố giáo trình phần mềm cho hệ xử lý đa nhân: các khoá học lý thuyết và thực hành… cho các nhà phát triển phần mềm ứng dụng đa luồng.

  Các bộ vi xử lý đa nhân cần phần mềm xử lý hỗ trợ mới phát huy hết sức mạnh.
  Chương trình được tiến hành bởi các giảng viên đã được Intel chứng nhận và được thiết kế theo một phương thức để có thể nhanh chóng tiếp cận các nhà phát triển trên toàn cầu với NIIT, một công ty đào tạo CNTT cùng các nhà cung cấp được uỷ quyền khác. Khi những sự chuyển đổi của ngành công nghiệp từ các bộ vi xử lý đơn nhân sang các bộ vi xử lý có nhiều nhân và luồng xử lý, các nhà phát triển phần mềm cần phải nâng cao các kỹ năng của mình để tạo ra các ứng dụng tận dụng đầy đủ sức mạnh của các bộ vi xử lý đa nhân vốn có thể thực thi nhiều lệnh xử lý cùng một lúc. Các nhà phát triển phần mềm không còn phải phụ thuộc vào việc nâng cao tốc độ xung nhịp đồng hồ của bộ vi xử lý để thu được những sự cải tiến về hiệu suất hoạt động của ứng dụng.

  Tên tiếng Anh của chương trình là Intel® Software Training Program. Chương trình đào tạo phát triển phần mềm gồm các phần cơ bản và nâng cao, bao gồm cơ chế xử lý song song của phần mềm, lập trình đa luồng và tối ưu hoá nền tảng. “Sức mạnh của các bộ vi xử lý đa nhân trong việc nâng cao hiệu suất hoạt động của phần mềm là một điều phi thường, nhưng không hoàn toàn tự động và đang không xảy ra đủ nhanh,” ông Elliot Garbus, tổng giám đốc bộ phận quan hệ với các nhà phát triển, Intel, nói. “Với chương trình đào tạo mới này cùng một loạt các công cụ, sản phẩm và chương trình khác nhằm hỗ trợ cộng đồng các nhà phát triển, Intel đang tiếp sức mạnh cho các nhà thiết kế phần mềm bằng các kỹ năng và kiến thức họ cần để mở ra một thế hệ phần mềm đột phá”.

  Chương trình đang được triển khai tại Mỹ thông qua Element K, một công ty con của NIIT. Các nhà cung cấp được uỷ quyền khác trên toàn thế giới bao gồm Academy IT và LANIT tại Nga, Aribil và NETRON tại Thổ Nhĩ Kỳ, NIIT Ltd. tại Ấn Độ, QA-IQ tại Anh, Samsung SDS tại Hàn Quốc, Training Choice tại Úc và Singapore, và TRIA IT-training GmbH tại Đức… Thông tin thêm về Intel® Software Training Program, bao gồm cả lịch học và đăng ký, có thể được tìm thấy tại địa chỉ www.intel.com/software/college.

  Intel còn mang lại một bộ hoàn chỉnh các công cụ phát triển dành cho các bộ vi xử lý đa nhân, một cộng đồng các nhà phát triển đa nhân trực tuyến thông qua mạng Intel® Software Network và một chương trình giáo dục ở cấp cao hơn vốn cung cấp các giáo trình đa nhân cho hàng nghìn học viên tại hơn 200 trường ĐH trên khắp thế giới. Intel® Software mang lại các tài nguyên, công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mà các nhà phát triển cần. Thông tin thêm có thể tìm thấy tại địa chỉ: www.intel.com/go/software.

  Theo Intel

  ID: O0706_1