• Thứ Năm, 05/07/2007 10:43 (GMT+7)

  Tin vắn

  • Triển lãm/hội nghị về vô tuyến và CNTT VietnamComm 07 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, từ 19-22/9/2007. Dự báo sẽ có màn trình diễn lớn về truyền hình Internet (IPTV). VietnamComm còn là nơi khách tham quan có thể tìm kiếm sản phẩm và xem demo các công nghệ mới như: mạng thế hệ mới NGN, điện thoại di động và các dịch vụ thông tin di động, mạng không dây Wimax, các thiết bị mạng băng rộng; những giải pháp phần mềm B2B, G2B/G2C, thương mại điện tử...

  • IFA là hội chợ điện tử tiêu dùng quy mô hàng đầu thế giới được tổ chức thường niên, sẽ diễn ra tại Berlin từ 31/8 đến 5/9/2007. Trong buổi họp mặt ngày 26/6/2007 để giới thiệu hội chợ IFA 2007, ông Phạm Thiện Nghệ, trưởng đại diện phía Nam của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Điện Tử Việt Nam (VEIA) cho biết: "VEIA sẽ đưa ít nhất 15 đơn vị thành viên tham dự hội chợ, tài trợ phần trang trí gian hàng và hỗ trợ chi phí máy bay từ Việt Nam sang Đức". Phía các nhà tổ chức IFA dự đoán, giá trị đơn hàng có được trong IFA 2007 sẽ không dưới 2,5 tỷ Euro.

  • Sở BCVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 8/6/2007, đã tổ chức hội thảo "Ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước" với các nội dung: thực trạng ứng dụng CNTT trong lĩnh vực quản lý nhà nước của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; kinh nghiệm triển khai và ứng dụng giải pháp chính phủ điện tử tại TP.HCM; bản quyền, lộ trình tiến tới chính phủ điện tử; giải pháp công nghệ cho chính phủ điện tử từ cấp địa phương, kinh nghiệm từ TP.HCM...

  • Sở KHCN TP.HCM đã tổng kết và trao giải thưởng cho 37 đề tài đoạt giải hội thi Sáng Tạo Khoa Học Kỹ Thuật TP.HCM năm 2006 vào ngày 22/6/2007. Giải đặc biệt ở nhóm giải thưởng Sáng Tạo Khoa Học đã thuộc về đề tài "Ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử vào việc kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm" của PGS.TS Trần Linh Thước và các cộng sự tại trường ĐH KHTN TP.HCM. Được biết, công tác thường trực hội thi năm 2007 sẽ được chuyển giao từ sở KHCN TP.HCM sang Liên Hiệp các Hội Khoa Học Kỹ Thuật TP.HCM (ĐT: 9325305).

  • Trung tâm Thông Tin Khoa Học và Công Nghệ TP.HCM phối hợp với các sở, ngành TP.HCM đã tổ chức xây dựng website giới thiệu năng lực và dịch vụ tư vấn khoa học, công nghệ và quản lý tại địa chỉ www.chotuvan.com.vn. Việc xây dựng website này nhằm tạo môi trường thuận lợi phục vụ giao dịch kết nối cung - cầu về tư vấn, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường tư vấn của TP.HCM và khu vực phía Nam. Đã có trên 1.500 đơn vị và chuyên gia tư vấn thuộc nhiều ngành nghề khác nhau sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu tư vấn.

  • "Ngày công nghệ di động Israel" đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 6 và 7/6/2007, nhằm thúc đẩy quan hệ giữa các công ty Israel và đối tác Việt Nam. 11 công ty Israel đã tham gia trình diễn sản phẩm: Công nghệ chuyển nội dung tin nhắn từ nhiều người cho nhiều người; nhấn tức thời để làm giàu thông tin thông qua mạng 2.5 & 3G; đảm bảo nội dung không bị đe dọa; chuyển nhanh và an toàn cũng như lưu giữ nội dung trong máy di động cầm tay; các giải pháp sáng tạo cho thế giới hội tụ; kết hợp âm nhạc di động với khả năng cá thể hoá…

  • Viettel công bố bỏ hộ khẩu trong quy định thủ tục đăng ký lắp đặt ADSL và điện thoại cố định từ 15/6/2007. Khách hàng chỉ cần mang CMND hoặc các giấy tờ có thể thay thế.

  • CHECK 1: Website thương mại điện tử đa ngôn ngữ của tập đoàn ICHI (Nhật Bản) đã ra mắt trong tháng 6/2007. Website giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác qua mạng, có sáu ngôn ngữ gồm Nhật, Anh, Trung, Hàn, Thái và Việt. Tìm hiểu thông tin tại http://www.check1.biz - và http://www.check1.cc. CHECK 1 đang có hơn 2 triệu doanh nghiệp đăng ký tham gia, hơn 500 đường link thương mại.

  • Nokia đã tổ chức sự kiện thường niên Nokia Connection 2007 dành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương mang tên "My Connected Life", ngày 18/6/2007, tại Singapore. Tại sự kiện này, trong công bố các kế hoạch mới trong năm 2007, Nokia đã đặc biệt nhấn mạnh đến các vấn đề liên quan đến thiết kế và công nghệ của ĐTDĐ cùng nhiều dịch vụ nội dung di động mới.

  • VinaPhone, Sacombank và Telemoney giới thiệu dịch vụ EasyTopup cho phép chủ thuê bao trả trước có tài khoản thẻ tại Sacombank nạp tiền vào tài khoản ĐTDĐ qua SMS gửi đến 777. Dịch vụ được công bố vào ngày 12/6/2007 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên một mạng di động và một ngân hàng tại Việt Nam kết nối thành công giữa tài khoản cá nhân của khách hàng tại ngân hàng với tài khoản trả trước của khách hàng trên mạng ĐTDĐ.

  • CMC và FPT trở thành đối tác bán hàng cao cấp nhất của Microsoft, được ủy quyền thực hiện hợp đồng sử dụng bản quyền phần mềm Microsoft Office cho toàn bộ hệ thống máy tính của các cơ quan trực thuộc Chính Phủ và các địa phương. Hai công ty này có thể trực tiếp đặt hàng từ Microsoft và được chọn thay mặt Microsoft thực hiện các hợp đồng lớn cho doanh nghiệp, tổ chức.

  • Công ty Autodesk (www.autodesk.com) đang triển khai một loạt hoạt động đưa giải pháp thiết kế của họ đến với người dùng Việt Nam. Trong "Ngày giải pháp Autodesk", 19/6/2007 tại TP.HCM, Autodesk đã trình diễn phiên bản mới (2008) của các phần mềm: AutoCAD, Autodesk Inventor, AutoCAD Civil 3D, AutoCAD Map 3D và AutoCAD Revit Architecture Suite. Với phần mềm của Autodesk, ý tưởng thiết kế được xây dựng thành mô hình, được phân tích hoạt động..., giúp hình dung rõ ràng hơn trước khi đưa vào thực tế. Văn phòng đại diện Autodesk tại Hà Nội được thiết lập vào tháng 4/2007.

  • Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) thuộc tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) và Motorola, Inc. đã ký thoả thuận hợp tác triển khai thử nghiệm WiMAX. Việc triển khai này được thực hiện ở mức kỹ thuật và thương mại, cho Hà Nội và TP.HCM. Lễ ký kết đã diễn ra tại Washington DC - thủ đô của nước Mỹ ngày 21/6/2007 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết.

  • Công ty 100% vốn nước ngoài Secude Vietnam đã làm lễ khai trương văn phòng tại 386/32 Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM vào ngày 21/6/2007. Đây là công ty con của Secude International AG (Thuỵ Sĩ) chuyên về bảo mật thông tin. Secude International thành lập năm 1996, hiện có văn phòng và chi nhánh tại Mỹ, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, các Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất. Khách hàng của Secude có mặt khắp thế giới như Mercedez, BMW, Seagate, Alianz, Deustche Bank… Secude đang trong tiến trình mở rộng sang châu Á mà những điểm lựa chọn đầu tiên là Việt Nam và Trung Quốc.

  • Liên danh VNPT đã thắng thầu quốc tế cung cấp phần mềm ứng dụng phục vụ công tác quản lý điều hành khai thác cảng Cát Lái thuộc công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP). Liên danh VNPT được đại diện bởi VDC và đối tác nước ngoài là công ty Realtime Business Solutions (RBS) của Australia. Ngày 11/6/2007, thỏa thuận giữa liên danh VNPT với công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP), chủ đầu tư của cảng Cát Lái đã được ký kết. VDC sẽ phối hợp với RBS triển khai giải pháp phần mềm TOPS (Terminal Operation Package System) tại cảng Cát Lái thuộc công ty Tân Cảng Sài Gòn với tổng mức kinh phí cho phần mềm là 806.600 USD.

  • Mekong Capital đầu tư vào Thế Giới Di Động. Ngày 14/6/2007, tại TP.HCM, quỹ Mekong Enterprise Fund II đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty cổ phần Thế Giới Di Động; tổng giá trị cam kết đầu tư là 4,5 triệu USD. Thế Giới Di Động sẽ dùng khoản tiền này để xây dựng các siêu thị kinh doanh điện thoại di động trên toàn quốc.

  Tân Thiên Niên Kỷ thành lập văn phòng chi nhánh miền Trung. Để phát triển kinh doanh giai đoạn 2007-2010, ngày 15/6/2007, công ty Tân Thiên Niên Kỷ khai trương văn phòng chi nhánh miền Trung tại 15 Quang Trung, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Nằm trong khuôn viên trung tâm Công Nghệ Phần Mềm (Softech) Đà Nẵng, chi nhánh miền Trung của Tân Thiên Niên Kỷ (TTNK) là sự hợp tác chặt chẽ của TTNK và Softech cả về cơ sở hạ tầng và nhân lực.

  ID: B0707_7