• Thứ Hai, 02/07/2007 08:02 (GMT+7)

  Hội thảo Hè Access 2007

  Trong tháng 8/2007, loạt hội thảo Hè Access 2007 sẽ lần lượt được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm đến du học Mỹ.

   

  Cụ thể, Access - một nhóm du học sinh Việt Nam tại Mỹ - sẽ tổ chức hội thảo Hè Acess 2007 tại TP.HCM (từ 5/8 đến 10/8/2007) và tại Hà Nội (từ 12/8 đến 18/8/2007) dành cho tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Đăng ký tham dự miễn phí trên website www.access-asia.org (hạn chót đăng ký là vào ngày 15/7/2007).

  Hội thảo Hè Acess 2007 sẽ giới thiệu mô hình giảng dạy bậc ĐH tại Mỹ với các bài giảng, thảo luận được thực hiện bởi giáo sư và sinh viên (trong vai trò trợ giảng) Mỹ đến từ những ĐH hàng đầu như Stanford, MIT, Harvard, Columbia… với nội dung bài giảng phong phú, đa dạng với các lĩnh vực kinh tế, thương mại, tâm lý, y học, truyền thông...

  ACCESS (American College Culture for non-English Speaking Students) – Tổ
  chức văn hóa bậc ĐH Mỹ cho học sinh, sinh viên các nước không nói tiếng Anh là
  tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi một số du học sinh Việt Nam xuất sắc tại
  những trường ĐH hàng đầu nước Mỹ với học bổng toàn phần. Tổ chức được bảo
  trợ bởi ĐH Stanford – một  ĐH luôn đứng trong top 10 trường ĐH hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới. ACCESS đem lại cơ hội tiếp cận với văn hóa
  ĐH Hoa Kỳ cho học sinh, sinh viên tại các nước không nói tiếng Anh nhằm thúc
  đẩy sự giao lưu văn hóa, hiểu biết giữa các quốc gia và giới thiệu hệ thống giáo dục,
  phương pháp giảng dạy tại các trường ĐH hàng đầu Hoa Kỳ.
  Hội thảo được tổ chức theo hình thức "symposium" (chuyên đề) và người tham dự sẽ có cơ hội tiếp cận với phương pháp học tân tiến, độc lập, sáng tạo tại các ĐH Mỹ qua trải nghiệm tham gia các bài giảng của Access. "Song song đó, tham gia hội thảo Access 2007, giáo sư và sinh viên Mỹ cũng có dịp tìm hiểu, tham quan một đất nước Việt Nam ngày càng đổi mới, xinh đẹp", bạn Nguyễn Minh Vũ - trưởng điều hành dự án Acess tại TP.HCM cho biết.

  Cũng theo Minh Vũ, hội thảo du học VietAbroader đã được các thành viên VietAbroader thống nhất chuyển sang tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần (hội thảo kế sẽ được tổ chức vào năm 2008) và "nếu như VietAbroader tập trung vào giới thiệu những kỹ năng, thủ tục để thành công trong việc xin học bổng du học Mỹ thì hội thảo Access mang đến một cái nhìn tổng quan về mô hình giảng dạy và cách thức học tập thực tế tại Mỹ".

  Với hội thảo lần đầu tiên này, Access hy vọng tạo ra cơ hội phát triển "khả năng lãnh đạo, kiến thức, tinh thần cộng đồng và tính sáng tạo" của học sinh, sinh viên Việt Nam và Mỹ, qua đó thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia thông qua các hoạt động kết nối giáo dục, thảo luận và hội nhập văn hóa.

  Được biết, hội thảo Hè Access 2007 nhận được sự tài trợ từ các công ty như PepsiCo, Samsung Vina, Google và sự bảo trợ của ĐH Stanford (Hoa Kỳ), ĐH Kinh Tế TP.HCM và ĐH Quốc Gia Hà Nội.

  Anh Khoa

  ID: O0707_1