• Thứ Hai, 02/07/2007 16:23 (GMT+7)

  2012: Doanh thu từ game online tăng trưởng vượt bậc

  Theo công ty nghiên cứu thị trường DFC Intelligence dự báo thì doanh thu từ game online sẽ tăng vọt trong vài năm sắp tới và vượt mức 13 tỷ USD vào năm 2012.

  Một bản báo cáo mới đây của DFC Intelligence cho biết, doanh thu từ trò chơi trực tuyến (game online) được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ chóng mặt trong vòng 5 năm sắp tới. Nhờ vào sự phát triển của mạng Internet tốc độ cao, DFC cho rằng thị trường game online toàn cầu sẽ vượt mức 13 tỷ USD vào năm 2012, tăng gần 3 lần so với dự báo hiện tại là 4,5 tỷ USD. Nếu xét theo từng khu vực, DFC dự báo khoảng 50% doanh thu game online đến từ khu vực Đông Á, 25% từ Bắc Mỹ, 18% từ châu Âu và 7% từ Nhật Bản.

  Những tựa game có giá trị như World of Warcraft sẽ là những nhân tố chính tăng doanh thu game online trong thời gian tới.
  Trong khi phần lớn doanh thu game online hiện xuất phát từ game dành cho PC, nhưng DFC vẫn nhận thấy trước một sự tăng trưởng nhanh ở mảng kinh doanh nội dung trực tuyến thông qua các dịch vụ như Xbox Live Marketplace, PlayStation Store và Wii Shop. Cũng theo báo cáo này, vào thời điểm năm 2012, doanh thu từ phân phối nội dung số cho các hệ console được dự báo sẽ vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

  Cạnh đó, DFC cũng dự báo việc kinh doanh vật phẩm trong các game online sẽ đóng góp đến 40% trong tổng doanh thu của thị trường game online - tương đương khoảng 5,2 tỷ USD - vào năm 2012. Hầu hết các vật phẩm được cung cấp trong các game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) dành cho PC; tuy nhiên, cũng có trường hợp dành cho các hệ console chẳng hạn như đối với tựa Project Gotham Racing 3.

  Hoa Thiếu Ca

  (theo GamedailyBIZ)

  ID: O0707_1