• Thứ Hai, 02/07/2007 16:30 (GMT+7)

  Ngày hội “Trao tự tin – Nhận cơ hội”

  Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TP.HCM 2007 với chủ đề “Trao tự tin – Nhận cơ hội” diễn ra tại nhà Văn Hoá Thanh Niên TP.HCM ngày 1/7/2007 thu hút hàng nghìn sinh viên.

  Ông Chris Harvey, giám đốc điều hành công ty VietnamWorks: "VietnamWorks có 2 sứ mệnh là giúp người tìm việc thực hiện giấc mơ và giúp các doanh nghiệp tuyển đúng người tài. Hôm nay, VietnamWorks được vinh dự thực hiện cả 2 sứ mệnh đó".
  Ngày hội năm nay là lần thứ 9, do ĐH Kinh Tế TP.HCM, Vietnamworks.com và ngân hàng Á Châu (ACB) tổ chức. Ngày hội có hai chuỗi sự kiện diễn ra song song tại hội trường nhà Văn Hoá Thanh Niên và sân 4A nhà Văn Hoá Thanh Niên từ 8h đến 17h và thu hút hàng nghìn lượt sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

  Với mục tiêu tạo môi trường năng động và chuyên nghiệp để các nhà tuyển dụng gặp ứng viên, ngày hội năm nay đã có 33 đơn vị tuyển dụng tham gia, trong đó có rất nhiều công ty CNTT như Samsung Vina, Gameloft, S-Fone, Lạc Việt… Theo ban tổ chức, hầu như mọi lĩnh vực nóng nhất trên thị trường nhân lực đều có đại diện các công ty tuyển dụng.

  Điều đáng kể là sự chuẩn bị chu đáo từ ban tổ chức và các đơn vị tham gia. Nhiều hoạt động chuyên nghiệp, phong phú và mới lạ như trò chơi “Hành trình tìm việc” phát huy các kỹ năng trong hành trình tìm việc của sinh viên; việc giúp sinh viên thành công không chỉ qua tư vấn những kiến thức cơ bản về tìm việc mà còn tư vấn hợp đồng, kinh nghiệm thành bại nơi công sở…; hay như việc tạo điều kiện cho ứng viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn tại các gian hàng và thông qua công cụ tìm việc trực tuyến…

  Sinh viên quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp tại một gian hàng.
  Ban tổ chức đã mời những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực, những người thành đạt trong xã hội đến giao lưu, truyền kinh nghiệm cho các bạn trẻ và tiết lộ bí quyết thành công của họ. Đó là những tình huống thường gặp trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng hay như “bảy thói quen của người thành đạt”; là những nội dung giao lưu hấp dẫn với những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực hàng tiêu dùng, viễn thông và CNTT. Điểm nhấn trong ngày hội là chương trình tập huấn nhanh kỹ năng hoạch định công việc và kỹ năng lãnh đạo do các diễn giả hàng đầu trình bày.

  Như Dũng

  ID: O0707_1