• Thứ Tư, 04/07/2007 09:09 (GMT+7)

  World Cyber Games 2007 khởi động giải đấu tại Việt Nam

  Ngày 3/7/2007, Samsung Vina đã tuyên bố khởi động giải đấu World Cyber Games (WCG) tại Việt Nam để chọn đội tuyển dự vòng chung kết thế giới vào tháng 10/2007 tại Seattle, Mỹ.

  Còn ai trong đội tuyển Việt Nam tham dự WCG2006 tại Monza, Italia thắng giải năm nay để tiếp tục đến Seatle, Mỹ thử thách?
  Đây là lần thứ 6, giải games tầm cỡ toàn cầu WCG được tổ chức tại Việt Nam với thông điệp “Trên cả cuộc chơi” (Beyond the Game). WCG là cơ hội cho các tuyển thủ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và thể hiện đẳng cấp của mình trước những game thủ xuất sắc của 70 quốc gia trên thế giới. Vòng loại của giải tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 21/7  đến ngày 26/7/2007 ở 2 thành phố chính là TP.HCM và Hà Nội.

  Ngoài 3 nội dung thi đấu đơn truyền thống là FIFA Soccer 2007, Warcraft III, Starcraft, giải đấu năm nay sẽ có thêm game Dota thi đấu đồng đội. Game thủ có thể đăng ký tham dự cuộc thi tại các địa điểm dịch vụ games như Không Gian Ảo, 58C Đồng Nai, Q.10 hoặc 72 Nguyễn Hữu Cầu, Tân Định (TP.HCM); Net Việt Cyber Games 59 Hoàng Cầu (Hà Nội). Ngoài ra, game thủ cũng có thể trực tiếp đăng ký ở trang web chính thức vn.worldcybergames.com và www.samsung.com.vn. Thời gian đăng ký dự từ ngày 3/7 đến hết ngày 20/7/2007.

  Những ứng viên xuất sắc vượt qua vòng đấu loại từ TP.Hà Nội, TP.HCM sẽ quy tụ tại Hà Nội tham dự vòng chung kết được tổ chức vào 29/7 tại nhà triển lãm Giảng Võ. Giải thưởng cao nhất là 7 vé tham dự WCG châu Á và 3 vé tham dự WCG chung kết thế giới tại Seattle, Mỹ. Vòng chung kết WCG 2007 hứa hẹn là một ngày hội thực sự đối với những game thủ cũng như với những khán giả trẻ yêu thích môn thể thao số. Sau những vòng đấu quyết liệt để chọn ra người chiến thắng sẽ là một bầu không khí cuồng nhiệt của âm nhạc và game từ một chương trình ca nhạc đặc sắc quy tụ nhiều ngôi sao âm nhạc Việt Nam.

  Đầu tháng 8 tới, 7 game thủ xuất sắc nhất của bộ môn Fifa Soccer 2007, Warcraft, Dota sẽ lên đường đi Singapore tham dự giải WCG châu Á. Đây là một cơ hội mới cho game thủ Việt Nam cọ xát với bạn bè trong khu vực trước khi tham dự vòng chung kết thế giới. Sang đầu tháng 10/2007, ba đại diện xuất sắc nhất của 3 games Fifa Soccer 2007, Starcraft, Warcraft sẽ đọ sức với hơn 700 game thủ đến từ 70 nước trên toàn cầu tại đấu trường chung kết thế giới WCG ở Seattle, Mỹ. 

  Theo ban tổ chức, WCG là thế vận hội game lớn nhất thế giới về quy mô, chi phí tổ chức và giá trị giải thưởng. WCG 2007 sẽ thu hút khoảng 60.000 khán giả trực tiếp hưởng ứng trong vòng chung kết, và hơn 30 quốc gia ủng hộ trực tiếp hoặc gián tiếp cho cuộc thi. Việc đăng cai tổ chức vòng chung kết toàn cầu cũng là một mong muốn của bất cứ quốc gia nào vì giải không chỉ kích thích phát triển công nghệ trò chơi, mà còn kích thích du lịch, trở thành một sự kiện văn hóa hấp dẫn cho đất nước đăng cai tổ chức. WCG năm nay hứa hẹn là một sân chơi hào hứng dành cho các bạn yêu thích chơi game và là một lễ hội văn hoá mang đậm tinh thần hoà hợp, tình bạn hữu giữa các bạn trẻ thế giới thông qua thể thao số.

  Thông tin chi tiết hơn có tại: vn.worldcybergarmes.com hoặc www.samsung.com.vn

  Theo Samsung Vina

  ID: O0707_1