• Thứ Tư, 04/07/2007 14:44 (GMT+7)

  IBM đứng đầu thị trường Đông Nam Á về doanh thu máy chủ

  Theo IDC, quý 1/2007, IBM giữ vị trí số 1 về doanh thu máy chủ trên thị trường Đông Nam Á với 36.1% thị phần; tiếp tục đứng đầu tại đây suốt 12 năm 1995-2006.

  Minh hoạ: Máy chủ 4 đường của IBM.

  Ông Paul Moung, phó chủ tịch phụ trách mảng Hệ Thống và Công Nghệ, IBM ASEAN, cho biết: “IBM thông qua việc đi đầu về công nghệ UNIX và máy chủ trung tâm đang tận dụng tốt xu hướng tích hợp ngày càng nhiều công việc vào các hệ thống máy chủ cao cấp của các doanh nghiệp". Trong chiến dịch “Dự án Big Green” gần đây của IBM, IBM đã lưu ý tới tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại các trung tâm dữ liệu.

  Cuộc khủng hoảng này đã khiến các doanh nghiệp buộc phải tích hợp những hệ thống máy chủ phân phối thiếu hiệu quả vào những hệ thống cao cấp giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí. Ông Moung cam kết: “IBM sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường máy chủ với những sáng kiến như vậy nhằm đảm bảo cho khách hàng giảm được đáng kể lượng tiêu thụ năng lượng tại các trung tâm dữ liệu”.

  Bà Trần Diệu Phương, phó tổng giám đốc phụ trách mảng Công Nghệ và Hệ Thống, IBM Việt Nam, cho biết: “Những con số này phản ánh cách thức các khách hàng lựa chọn giải pháp cho mình hiện nay. Hệ thống máy chủ của IBM được xây dựng dựa trên những chiến lược hướng tới thị trường, và là kết quả trực tiếp từ những cuộc nói chuyện, tham khảo ý kiến của khách hàng để tìm hiểu những nhu cầu của họ. Chúng tôi luôn cam kết hoàn thiện các chuẩn mở, mang đến các giải pháp và đổi mới công nghệ có hiệu quả, đơn giản hóa và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh nhằm giúp các công ty đạt những đột phá kinh doanh, trở thành những doanh nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu với hệ thống máy chủ của IBM”.

  Một báo cáo trước đó của Gartner cũng cho hay, IBM cũng tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về doanh thu máy chủ toàn cầu và tiếp tục dẫn đầu thị trường thế giới máy chủ công suất lớn.

  Theo IBM Việt Nam

  ID: O0707_1