Sáng 5/7/2007, BTC hội thảo - triển lãm CNTT-TT và Điện Tử (VIO - VCW) lần thứ 12 đã có thông tin về ngày hội công nghệ lớn nhất 2007 diễn ra vào tuần tới." /> Sáng 5/7/2007, BTC hội thảo - triển lãm CNTT-TT và Điện Tử (VIO - VCW) lần thứ 12 đã có thông tin về ngày hội công nghệ lớn nhất 2007 diễn ra vào tuần tới."/> Sáng 5/7/2007, BTC hội thảo - triển lãm CNTT-TT và Điện Tử (VIO - VCW) lần thứ 12 đã có thông tin về ngày hội công nghệ lớn nhất 2007 diễn ra vào tuần tới." />
 • Thứ Sáu, 06/07/2007 09:39 (GMT+7)

  Ngày hội lớn gần kề

  Sáng 5/7/2007, BTC hội thảo - triển lãm CNTT-TT và Điện Tử (VIO - VCW) lần thứ 12 đã có thông tin về ngày hội công nghệ lớn nhất 2007 diễn ra vào tuần tới.

  VCW2007: Quốc tế quan tâm

   

  Tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG đánh giá Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế và CNTT nhanh nhất Đông Nam Á. Cùng với sự kiện gia nhập WTO và mức thuế nhập khẩu giảm, chính sách đầu tư cởi mở, Việt Nam đang thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp (FDI) lớn từ các tập đoàn hàng đầu nước ngoài. Mới đây, chính phủ Việt Nam đã phê chuẩn dự án xây dựng và phát triển công nghiệp nội dung số từ nay đến năm 2010 với ngân sách lên đến 1.280 tỷ đồng; luật Công Nghệ Cao đang được soạn thảo... Đây chính là những cam kết vô cùng mạnh mẽ của Chính Phủ về việc đầu tư trong lĩnh vực CNTT. Vì vậy, sự kiện VCW - VIO 2007 lần này không chỉ là cơ hội để xúc tiến và định hướng cho ngành mà còn giúp cho các nhà hoạch định chiến lược, chính sách và người sử dụng được cập nhật những định hướng phát triển CNTT- TT Việt Nam.

  Dự kiến, tới tham dự khai mạc sự kiện, có đại diện lãnh đạo của UBND TP.HCM, lãnh đạo bộ BCVT, lãnh đạo uỷ ban KHCNMT của Quốc Hội, lãnh đạo bộ KHCN, ban chỉ đạo CNTT của Đảng và Chính Phủ, lãnh đạo các liên hiệp hội, hội nghề nghiệp, cộng đồng CNTT-TT trong và ngoài nước. Đặc biệt, về phía ban tổ chức (BTC) có sự tham dự của ông Patrick J. McGovern, chủ tịch kiêm nhà sáng lập tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG; ông Lê Trường Tùng – chủ tịch Hội Tin Học TPHCM; ông Vũ Tiến Lộc – chủ tịch phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam .

  Ông Lê Thanh Tâm, tổng giám đốc IDG Việt Nam và Đông Dương, cho biết CNTT-TT và ngành công nghiệp điện tử kỹ thuật số và công nghiệp giải trí hiện là hai xu hướng đang được các ngành chức năng và người sử dụng rất quan tâm không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn là đề tài được nhắc đến nhiều tại các sự kiện diễn ra trên thế giới. Về khâu tổ chức, từ VIO - VCW 2006 đến  nay, BTC đã có những cải tiến, đổi mới quan trọng về nội dung, hình thức và quy mô để  VIO - VCW 2007 tiếp tục là sự kiện quan trọng nhất không chỉ trong ngành CNTT-TT mà còn ở  lĩnh vực điện tử, kỹ thuật số và công nghiệp nội dung số nói chung.

  BTC ước tính sẽ có khoảng hơn 250.000 lượt khách tham quan triển lãm đến từ nhiều tỉnh thành của đất nước và trong đó có khoảng 20% là các đoàn khách nước ngoài.

  Hơn 7.000 mét vuông triển lãm và 1.000 mét vuông sảnh ngoài đã được phủ kín với hơn 400 gian hàng, trong đó có 82 gian tiêu chuẩn, 26 gian phần mềm và 295 gian bài trí đặc biệt. Nhiều tập đoàn đa quốc gia và các tập đoàn lớn trong nước như Canon, VNPT, FPT, Sony, Intel, FujiFilm, Samsung, Toshiba, Asus, Gigabyte, Hitachi, LG, Panasonic vốn là những đơn vị góp mặt từ nhiều năm nay, vẫn tiếp tục tham gia triển lãm lần này.

  VCW 2007 có sự tham gia của hơn 300 đơn vị trong và ngoài nước tới từ các quốc gia và khu vực như 40 đơn vị tới từ Bắc Mỹ, 27 đơn vị từ Đông Nam Á, 25 đơn vị từ Đài Loan, 20 đơn vị từ Hồng Kông, 20 đơn vị từ Trung Quốc, 15 đơn vị từ Nhật Bản, 8 đơn vị từ Châu Âu, 5 đơn vị tới từ Hàn Quốc, và hơn 100 đơn vị trong nước tham gia triển lãm.

  Canon sẽ mang đến triển lãm VCW 2007 hơn 100 dòng sản phẩm chủ lực và hiện đại nhất, từ máy ảnh, máy quay kỹ thuật số, máy in, máy chiếu đến máy quét. Khách tham quan gian hàng Sony việt nam sẽ được tận mắt chứng kiến và dùng thử những sản phẩm hiện đại nhất như máy quay phim ổ cứng DCR-SR200E đầu tiên được trang bị cảm ứng CMOS Clearvid, máy chụp hình DSC-T100 độ phân giải đến 8,1 MB với công nghệ chống nhòe gấp đôi, máy nghe nhạc Walkman Video MP3, máy tính VAIO dùng đĩa Bluray model VGN-FZ18G. Đặc biêt giải pháp giải trí tại nhà với “Nhà hát BRAVIA đồng bộ” sẽ làm hài lòng những người sành điệu.

  Xuất hiện tại triển lãm CNTT-TT - Điện Tử 2007, tập đoàn FPT thể hiện tập trung hình ảnh một thành phố sáng tạo từ các sản phẩm, dịch vụ của mình trên các lĩnh vực đào tạo, kinh doanh mạng và thiết bị công nghệ, cung cấp giải pháp phần mềm và phần cứng cho ứng dụng ngân hàng và thanh toán điện tử, cùng các giá trị gia tăng trên Internet. Ngoài ra, triển lãm còn có sự tham dự lần đầu tiên của các thương hiệu quen thuộc như JVC, Brother, D-Link, Linksys, Vinagame, Asia Soft, AOC. Công nghiệp nội dung số là điểm nhấn của sự kiện với sự tham gia của các tên tuổi Vinagame, Asiasoft, PC World Game hứa hẹn sẽ mang đến những chương trình và trò chơi hấp dẫn cho các game thủ tại Việt Nam.

  Đặc biệt BTC có chương trình bốc thăm trúng thưởng vào tất cả các ngày trong suốt thời gian triển lãm, với nhiều phần quà có giá trị cao từ các nhà tài trợ: Canon, Genius, SoundMax, Song Tấn...

   

  VIO 2007:  Cơ hội của Việt Nam trong thế giới phẳng

  VIO2007 năm nay được xây dựng với 5 chủ đề chuyên sâu và 2 phần báo cáo chính. Trong hai ngày hội thảo với 25 diễn giả trong và ngoài nước, VIO 2007 sẽ mang đến cho người nghe những thông tin về: tác động của thế giới phẳng đối với vai trò của CNTT Việt Nam và nền kinh tế Việt Nam; công  nghệ cuộc sống số; giải pháp CNTT-TT cho doanh nghiệp; cơ hội đầu tư CNTT-TT. Hội thảo năm nay thu hút sự tham gia và ủng hộ của các vị lãnh đạo đại diện bộ BCVT, UBND TP.HCM và chủ tịch tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG; các diễn giả hàng đầu trong nước như TS. Lê Trường Tùng, chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM (HCA) với tham luận "Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2007"; ông Herman Lundquist, giám đốc tiếp thị cấp cao, nhóm Kinh Doanh Giải Pháp Hình Ảnh khu vực của Canon Singapore với tham luận "Đơn giản hóa công việc cho doanh nghiệp"; ông Nguyễn Lâm, giám đốc IDC Việt Nam với tham luận "Thị trường CNTT-TT Việt Nam: vị trí và tiềm năng"; ông Nguyễn Anh Tuấn, vụ trưởng vụ Công Nghiệp CNTT, bộ BCVT với tham luận “Phát triển ngành công nghiệp nội dung số tại Việt Nam đến năm 2010” cùng đại diện các nhà cung cấp giải pháp và sản phẩm CNTT hàng đầu Canon, Intel, FPT…

  Đặc biệt trong khuôn khổ sự kiện VIO 2007, phần thảo luận bàn tròn với sự tham gia của đại diện quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Ventures Vietnam, Vinacapital; đại diện hiệp hội Viễn Thông Việt Nam và tham tán thương mại của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tâp trung vào các nôi dung chính: cơ hội đầu tư và những  thử thách trong ngành CNTT-TT  tại Việt Nam; đầu tư CNTT-TT trong khối doanh nghiệp nhà nước và tư nhân; chìa khoá giúp ngành CNTT-TT Việt Nam bắt kịp nền kinh tế thế giới; kinh nghiệm đầu tư mạo hiểm tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng; vai trò CNTT-TT Việt Nam trong quá trình thu hút đầu tư vào lĩnh vực tài chính và công nghệ…

  Các hoạt động khác

  Giải thưởng “CUP đơn vị CNTT–TT Việt Nam hàng đầu và Huy Chương Vàng CNTT–TT” (CUP Top ICT VN và Gold Medal ICT VN) do Hội Tin Học TP.HCM thành lập từ năm 1998, đến nay là năm thứ chín, là một trong những giải thưởng mang tầm vóc quốc gia, đặt trên tiêu chí doanh số đạt được của các đơn vị và sản phẩm dự thi. Giải thưởng có uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp CNTT và được sự tin cậy của thị trường cả nước.

  Năm nay có 23 đơn vị đạt giải, cao hơn so với mọi năm và có nhiều gương mặt mới xuất hiện trong danh sách cùng với các đơn vị cũ vẫn duy trì thành tích của mình. Bên cạnh đó, có một số sản phẩm phần mềm mới đạt được Huy Chương Vàng doanh số cao năm 2007. Điều đó chứng tỏ thị trường CNTT vẫn phát triển với tốc độ tốt. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 14h30, ngày 11/7/2007, tại khách sạn New World, 76 Lê Lai, Q.1.

  Tại triển lãm, BTC sẽ trao 10 giải thưởng cho gian hàng đẹp nhất; gian hàng ấn tượng nhất; gian hàng đông khách nhất; gian hàng khuyến mãi tốt nhất; gian hàng có hình ảnh tốt nhất; gian hàng công nghệ cao nhất; gian hàng sáng tạo nhất; gian hàng lôi cuốn nhất; gian hàng trưng bày tốt nhất; gian hàng sang trọng nhất và gian hàng văn hoá nhất.

  Mọi thông tin chi tiết có thể xem tại: website của HCA www.hca.org.vn, website của IDG www.idg.com.vn.

   

  P.Q

  ID: O0707_1